Chương Trình Hỗ Trợ Học Phí Du Học Singapore – Tuition Grant Scheme

2018-11-28T17:00:06+00:00

1. Chương Trình Hỗ Trợ Học Phí Du Học Singapore – Tuition Grant Scheme

Là chương trình hỗ trợ học phí của chính phủ Singapore dành cho học sinh trong nước và quốc tế khi theo học chương trình toàn thời gian tại hệ công lập của trường cao đẳng và các trường đại học ở Singapore gồm:

* 6 trường đại học công lập:

1. National University of Singapore (NUS)
2. Nanyang Technological University (NTU)
3. Singapore Management University (SMU)
4. Singapore University of Technology and Design (SUTD)
5. Singapore Institute of Technology (SIT)
6. Singapore University of Social Sciences (SUSS)

* 5 trường cao đẳng bách khoa công lập:

1. Singapore Polytechnic (SP)
2. Ngee Ann Polytechnic (NP)
3. Temasek Polytechnic (TP)
4. Nanyang Polytechnic (NYP)
5. Republic Polytechnic (RP)

Mức (%) hỗ trợ là khác nhau phụ thuộc vào ngành học và quốc tịch của học sinh, được các trường công bố công khai trên website:

– Ví dụ: Năm học 2017/2018, tại NUS ngành Business có học phí là S$32,900/năm, sau khi nhận hỗ trợ học phí du học Singapore – Tuition Grant thì còn phải đóng là S$18,200/năm ~ mức hỗ trợ là 55%.

– Ví dụ: Năm học 2017/2018, tại SMU ngành Laws có học phí là S$45,120/năm, sau khi nhận Tuition Grant thì còn phải đóng là S$26,950/năm ~ mức hỗ trợ là 60%.

– Ví dụ: Năm học 2018/2019, học phí (sau khi nhận Tuition Grant) của các trường Poly thống nhất là S$10,000/năm.

chuong-trinh-ho-tro-hoc-phi-du-hoc-singapore

  • Nếu như học sinh bản địa mặc nhiên được hỗ trợ (nếu muốn) mà không cần phải làm thủ tục gì cũng như không có bất kỳ ràng buộc gì thì ngược lại học sinh quốc tế và người thường trú (PR) phải có đơn xin và phải ký hợp đồng với chính phủ Singapore kèm cam kết làm cho doanh nghiệp đăng ký hoạt động kinh doanh tại Singapore ít nhất trong 3 năm sau khi tốt nghiệp.
  • Sau tốt nghiệp, sinh viên sẽ có 3 tháng để tìm việc, vì thế cần phải tìm việc càng sớm càng tốt. Họ không quy định bạn phải làm cho cụ thể 1 công ty nào, bạn được nhảy việc thoải mái miễn sao (1) công ty mới cũng phải đăng ký hoạt động kinh doanh tại Singapore và (2) tổng thời gian làm phải đủ 3 năm (36 tháng). Bạn có thể làm cho công ty ở nước ngoài, nếu công ty đó có liên doanh với công ty của Singapore và phía công ty Singapore nắm giữ trên 50% cổ phần.
  • Trường hợp visa học sinh (student pass) sắp hết hạn mà chưa tìm được việc thì ICA sẽ cấp cho bạn visa khác (LTVP) có hiệu lực trong 1 năm tiếp theo để bạn ở lại tìm việc. Khi có việc thì LTVP này sẽ bị hủy và được thay thế bằng visa làm việc (work pass) tương ứng.
  • Mọi thay đổi của bạn (công việc, sđt, email, nơi ở, đổi passport…) đều phải thông báo và cập nhật lên hệ thống của MOE (Bộ Giáo Dục Singapore)
  • Trong quá trình “đang trả nợ 3 năm” mà sinh viên đó trở thành công dân Singapore thì nghĩa vụ trả nợ mặc nhiên được chấm dứt.

2. Chương Trình Hỗ Trợ Học Phí Du Học Singapore – Tuition Fee Loan

Khoản học phí còn lại sau chương trình hỗ trợ học phí du học Singapore, học sinh sẽ được tiếp tục vay theo chương trình “Tuition Fee Loan” (nếu muốn) tại ngân hàng DBS của Singapore.

– Số tiền vay tối đa đến 90% học phí (đối với Uni) và 75% học phí (đối với Poly).
– Thời gian trả nợ tối đa 20 năm (đối với Uni) và 10 năm (đối với Poly).
– Áp dụng lãi suất vay cơ bản (prime rates) tại thời điểm vay (khoảng 4,75%/năm).
– Không tính lãi trong suốt quá trình học, chỉ tính lãi sau khi tốt nghiệp.
– Thời điểm bắt đầu trả nợ không trễ hơn 2 năm kể từ ngày tốt nghiệp, với số tiền trả tối thiểu là S$100/tháng.
– Cần có Người bảo lãnh (Guarantor) trong độ tuổi từ 21 đến tối đa 60 không bị phá sản hay vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Hiện thực hóa ước mơ du học cùng TSSAC ngay hôm nay. Liên hệ để được tư vấn trực tiếp và hỗ trợ làm hồ sơ cho các chương trình học của Singapore !!!

TSSAC VIỆT NAM

Tìm hiểu thêm:   Du học công lập singapore cần những điều kiện gì?

Leave A Comment