Học Các Trường Polytechnic Ở Singapore? Tại Sao Không?

2018-11-14T15:26:47+00:00

O Level Singapore là mục tiêu hướng đến của đa số học sinh Singapore và cả học sinh quốc tế. Khi có chứng chỉ này, học sinh có 4 hướng đi tiếp theo, trong đó hướng đi thứ 2 là học Polytechnics (Poly: cao đẳng bách khoa) trong 3 năm thi lấy bằng Diploma ra đi làm hoặc học tiếp lên đại học.

Vậy Tại Sao Nên Học Các Trường Polytechnic Ở Singapore?

Các trường Polytechnic được xếp vào hệ thống trường công lập tại Singapore. Học Polytechnic thường dành cho các học sinh đã xác định rõ “nghề nghiệp yêu thích”. Bởi chương trình giảng dạy chú trọng vào hoạt động thực hành. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có nền tảng kiến thức, kỹ năng tốt cũng như thích nghi và hòa nhập nhanh chóng với môi trường làm việc.

Hiện nay, Singapore có 5 trường bách khoa kỹ thuật là Nanyang Polytechnic (NYP), Ngee Ann Polytechnic (NP), Republic Polytechnic (RP), Singapore Polytechnic (SP) and Temasek Polytechnic (TP).

Ngày càng nhiều sinh viên lựa chọn vào học tại các trường cao đẳng công lập trên do những ưu thế về học phí cũng như các yếu tố thực hành – kỹ năng cần thiết, quan trọng khi muốn ra làm sớm.

hoc-polytechnic-singapore-2

  • Yêu cầu đầu vào

Để được nhận vào 5 trường Polytechnic tại Singapore, ngoài con đường thi lấy bằng O Level, sau đó tiếp tục học 3 năm lên cao đẳng công lập thì học sinh Việt Nam chỉ cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT với yêu cầu học lực và khả năng tiếng Anh tốt. Cụ thể:

– Điểm trung bình môn Toán từ 7.0 trở lên

– Điểm trung bình các môn chính từ 7.0 trở lên

– Điểm trung bình 2 môn khác từ 7.0 trở lên (có trường yêu cầu 6.0)

Một số trường như Temasek Polytecnic còn yêu cầu ứng viên phải có chứng chỉ IELTS/TOELF. Nếu đủ điều kiện hồ sơ, sinh viên sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào với các môn Tiếng Anh (thi viết), Toán, Lý, Hóa hoặc Sinh. Cao đẳng công lập có 2 đợt tuyển sinh vào tháng 3 và tháng 7 hàng năm.

  • Học phí

Học Polytechnic được chính phủ hỗ trợ học phí (thông qua chương trình Tuition Grant Scheme). Nếu như học sinh bản địa mặc nhiên được hỗ trợ (nếu muốn) mà không cần phải làm thủ tục gì cũng như không có bất kỳ ràng buộc gì, thì ngược lại học sinh quốc tế và thường trú nhân (PR) phải có đơn xin và phải ký hợp đồng với chính phủ Singapore kèm cam kết làm cho doanh nghiệp đăng ký hoạt động kinh doanh tại Singapore ít nhất trong 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Nhìn chung giá cả ở trường cao đẳng công lập “phải chăng hơn” so với bậc đại học (nơi hầu hết đều từ 15 nghìn đô Singapore trở lên).

  • Quy mô và chương trình học

Được chính phủ Singapore đầu tư mạnh, nhiều cao đẳng công lập có diện tích rộng, sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong giáo dục lẫn thực hành.

Giống như cái tên Polytechnic – các trường cao đẳng công lập tại Singapore có thế mạnh về kỹ thuật, khoa học ứng dụng, cơ khí,… Tuy nhiên, hệ thống trường này không chỉ giới hạn đào tạo trong những ngành trên mà còn cung cấp nhiều khóa học đa dạng như kinh doanh, truyền thông đại chúng, thiết kế, công nghệ thông tin, hải dương học, điều dưỡng, giáo dục mầm non, điện ảnh,… Mỗi cao đẳng công lập cũng có thế mạnh riêng.

  • Đầu ra sau tốt nghiệp

Sau tốt nghiệp, sinh viên các trường cao đẳng công lập tại Singapore thường có hai lựa chọn là đi làm ngay hoặc chuyển tiếp lên đại học.

Lương cho sinh viên tốt nghiệp cao đẳng công lập cũng vào dạng khá. Theo thống kê của Bộ Nhân lực Singapore, lương khởi điểm của người theo học các trường Polytechnic năm 2016 đều từ 2,000 SGD trở lên.

Nếu muốn lên bậc học cao hơn, sinh viên hoàn toàn có thể chuyển tiếp lên các trường đại học trong lãnh thổ Singapore hoặc các trường quốc tế một khi đáp ứng đủ điều kiện của các trường này. Thông thường thời gian học chuyển tiếp sẽ kéo dài từ 2 đến 3 năm.

hoc-polytechnic-singapore-1

Đây sẽ là một lựa chọn hết sức tuyệt vời nữa dành cho các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh muốn thay đổi môi trường học tập và phát triển bản thân trong tương lai. Liên hệ 1900 29 29 20 để được hỗ trợ một cách tốt nhất!

TSSAC VIỆT NAM

Leave A Comment