Hỏi đáp

/Hỏi đáp
Hỏi đáp 2018-08-07T11:49:03+00:00
Visa Du Học Singapore (Visa Student Pass) Có Giá Trị Bao Lâu? 2018-08-22T11:55:51+00:00

Việc này phụ thuộc vào khóa học mà học sinh đăng ký. Visa sẽ có hiệu lực bằng tổng thời gian những khóa học đã đăng kí và trả học phí. Thời gian tối thiểu của Student Pass là 90 ngày (3 tháng). Nếu ít hơn, ICA sẽ khuyên tận dụng Visa ngắn hạn.
Nếu học sinh quyết định học lâu hơn sau khoảng thời gian đó, học sinh sẽ phải gia hạn Visa của mình.

Du Học Singapore Có Cần Chứng Minh Tài Chính Không? 2018-08-17T17:33:14+00:00

Du học Singapore không cần chứng minh tài chính. Chỉ 1 số trường hợp đặc biệt ICA mới yêu cầu chứng minh tài chính. Mặc dù không cần chứng minh tài chính nhưng bạn cần dự trù một khoản kinh phí để đảm bảo trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại Singapore.

Đi Du Học Singapore Có Cần Chứng Chỉ IELTS/TOEFL? 2018-08-15T17:02:33+00:00

Đây là một câu hỏi được rất nhiều học sinh quan tâm. Chứng chỉ IELTS/ TOEFL không phải là chứng chỉ bắt buộc để du học Singapore. Đây chỉ là điều kiện đầu vào, nếu bạn chưa có IELTS/ TOEFL bạn không cần quá lo lắng bạn chỉ cần làm bài test tiếng Anh kiểm tra đầu vào. Nếu bạn vượt qua bài test bạn sẽ vào học chương trình chính khóa tại trường. Ngược lại, nếu bạn không vượt qua bài test, bạn sẽ tham gia khóa tiếng Anh tại trường trước khi vào chính khóa.

Một lưu ý cho các bạn sinh viên có chứng chỉ IELTS/ TOEFL thì chứng chỉ này phải còn thời hạn (chứng chỉ này có giá trị trong 2 năm kể từ ngày cấp)

Một Năm Học Tại Singapore Có Mấy Kỳ? Trong Kỳ Nghỉ Hè, Sinh Viên Có Được Đi Làm Thêm Không? 2018-08-15T16:41:34+00:00

Tùy trường, tùy ngành mà có các kỳ nhập học khác nhau, đa số các trường đều mở lớp từ 3 – 4 đợt cho mỗi năm, rất linh động, sinh viên có thể dễ dàng đăng ký nhập học bất cứ lúc nào. Việc học tại Singapore là học theo tín chỉ, sinh viên sẽ không có kỳ nghỉ hè, chỉ có nghỉ 1 khoảng thời gian ngắn khi chuyển tiếp giữa các khóa học. Sinh viên học toàn thời gian tại Singapore không được phép đi làm thêm. Nếu sinh viên làm trái phép tại Singapore và bị bắt, khả năng cao sinh viên sẽ bị trục xuất về Việt Nam .

Có Nên Du Học Singapore Khi Trình Độ Tiếng Anh Chưa Tốt? 2018-08-14T16:51:25+00:00
  • Trước tiên, học sinh cần tự test lại khả năng tiếng Anh của bản thân. Nếu như chưa hề biết gì về tiếng Anh thì lời khuyên tốt nhất là hãy học tiếng Anh tại Việt Nam trước khi lên đường du học. Vì học sinh cần biết cơ bản về tiếng Anh để dễ dàng hòa nhập cuộc sống tại Singapore.
  • Trường hợp thứ 2, học sinh đã học qua tiếng Anh nhưng chưa lưu loát nhưng vẫn ở mức nghe, nói và giao tiếp cơ bản thì hoàn toàn an tâm. Học sinh có thể sang Singapore du học. Có thể thời gian đầu có chút vất vả nhưng sẽ nhanh chóng tiến bộ vì học sinh được sống trong môi trường nói tiếng Anh mỗi ngày.
Hồ Sơ Du Học Singapore Bao Gồm Những Gì? 2018-08-14T16:43:11+00:00

Hồ sơ du học Singapore bao gồm những giấy tờ sau:

  1. Đơn xin nhập học (theo mẫu của trường)
  2. Đơn xin Visa học sinh (theo mẫu Cục Di Trú Singapore, ICA)
  3. Bài kiểm tra chất lượng đầu vào (của trường gửi về qua email)
  4. Học bạ lớp cao nhất (dịch ra tiếng anh và công chứng)
  5. Giấy khai sinh (dịch ra tiếng anh và công chứng)
  6. Passport (trang có ảnh) của học sinh và phụ huynh (có hạn trên 6 tháng)
  7. Ảnh khổ passport 4×6, phông trắng (mới chụp trong vòng 3 tháng)
  8. Lệ phí đăng ký khóa học (Application Fee): theo quy định của trường
  9. Tùy từng trường hợp mà ICA yêu cầu cung cấp thêm 1 số giấy tờ khác

Nộp tối thiểu 1 tháng trước ngày nhập học và càng sớm càng tốt.

Thủ Tục Visa Du Học Singapore 2018 Mới Nhất !!! 2018-08-07T13:39:13+00:00
  • Nếu học sinh chỉ muốn sang Singapore tham gia các khóa học ngắn hạn dưới 3 tháng thì không cần xin VISA.
  • Nhưng đối với các chương trình toàn thời gian tại Singapore, học sinh đều phải nộp đơn xin Thị thực sinh viên (VISA Sinh viên – Student’s Pass) và Thị thực nhập cảnh (nếu yêu cầu) từ Cục Di trú Singapore (ICA).
  • Đối với những trường hợp bắt buộc phải có thị thực nhập cảnh Singapore, người nộp đơn phải nộp đơn xin Thị thực sinh viên cho Cục Di trú Singapore ít nhất 1 tháng trước ngày khai giảng khóa học.
  • Khác với các nước phương Tây, khi đi du học Singapore, không cần qua phỏng vấn VISA mà chỉ cần nộp hồ sơ giấy tờ.

Điều kiện cơ bản:

  • Trước tiên, sinh viên phải được một trường bên Singapore chấp thuận nhận vào học khóa học toàn thời gian.
  • Sinh viên cần có một Người bảo trợ địa phương. Người bảo trợ địa phương phải là công dân Singapore, hoặc là Người thường trú tại Singapore trên 21 tuổi, hoặc là trường học nơi sinh viên dự định theo học.
  • Thời gian xét duyệt bình thường khoảng 4 – 6  tuần, có thể có một số trường hợp cần thời gian xét duyệt lâu hơn.

Những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ du học Singapore:

  • Form 16 và Form V36 (Thông tin học sinh): ICA-E-FORMS-Latest  (tải về)
  • Bản sao hộ chiếu.
  • Giấy khai sinh, có công chứng và kèm bản dịch tiếng Anh.
  • Hồ sơ học tập (gồm học bạ, bảng điểm ĐH, bằng cấp liên quan), có công chứng và bản dịch tiếng Anh.
  • Ảnh 4×6 (4 tấm)
  • Giấy chứng nhận việc làm (nếu có) bản gốc hoặc công chứng kèm theo bản dịch tiếng Anh.
  • Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)
  • Nộp đơn xin từ Việt Nam, thông qua sự bảo trợ của trường, trường sẽ chuyển hồ sơ xin VISA Sinh viên (Student’s Pass) tại Cục di trú (ICA) để xét duyệt.

Sau khi có thư chấp nhận của ICA, học viên đến Singapore để làm thẻ Student’s Pass. Tiến trình như sau:

  • Đến trường nhận thư giới thiệu của nhà trường, đến ICA làm thẻ Student’s Pass, nhận bản gốc thư chấp thuận của ICA.
  • Nhà trường sẽ hướng dẫn học sinh khám sức khỏe để nộp hồ sơ cho ICA khi làm Student’s Pass (Học sinh có thể khám sức khỏe tại Việt Nam, ghi kết quả bằng tiếng Anh trên form).
  • Đóng phí cấp Student’s Pass là 40 SGD tại ICA (cho 1 năm).

Lưu ý: Sinh viên nên chờ đến khi nhận được thư chấp thuận của Sở Di trú Singapore về việc xin Visa du học Singapore (Student’s Pass), sau đó mới đóng tiền và đặt vé máy bay sang Singapore nhé!

Du Học Singapore Cần Những Điều Kiện Gì ? 2018-07-18T14:57:46+00:00

Điều kiện du học Singapore gồm những điều cơ bản sau:

  • Cần phải có tiếng Anh, các chứng chỉ tiếng Anh hoặc tham gia khóa học Tiếng Anh do trường mình đăng ký bên Singapore tổ chức.
  • Cần phải tham gia các kỳ thi đầu vào do nhà trường bên Singapore tổ chức hoặc đáp ứng đủ các điều kiện mà trường yêu cầu để được xét duyệt.
  • Phải đảm bảo đủ các yêu cầu về điều kiện sức khỏe.
  • Ngành học rất đa dạng, phong phú, bằng cấp do các trường đại học Úc, Anh, Mỹ cấp.
  • Thời gian học đại học ngắn hơn ở Việt Nam 1-2 năm tùy chuyên ngành.

Cụ thể về điều kiện để đi du học Singapore đối với các trường Công lập

Điều kiện về trình độ học vấn:

Đối với hệ tiểu học: Trước hết các bạn học sinh phải đảm bảo độ tuổi từ 7 – 12 tuổi (tương đương từ lớp 1-6). Bên cạnh đó để du học tại Singapore các bạn phải tham gia kỳ thi AEIS (Admission Exercise For International Students). Đây là kỳ thi dành cho tất cả học sinh quốc tế muốn theo học tại các trường công lập hệ Tiểu học và Trung học ở Singapore. Kỳ thi được Bộ giáo dục Singapore tổ chức vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm với 2 môn toán và anh văn. Sau khi kết thúc cấp 1, các em thi kì thi Hoàn tất chương trình Tiểu học (PSLE) để bước vào cấp 2.

Đối với hệ trung học: Dành cho độ tuổi từ 13 – 16 tuổi. Để được nhận vào các hệ thống trường trung học ở Singapore các bạn cũng phải tham gia kỳ thi AEIS của Bộ giáo dục Singapore. Kết thúc cấp 2, các bạn sẽ thi tốt nghiệp O level. Với tấm bằng O level các bạn có đăng ký xét tuyển vào:

  • Các trường cao đẳng công lập (Polytechnics)
  • Junior College: học tiếp lên A level chuẩn bị hành trang để vào hệ thống các trường đại học công lập
  • Học tại các trường cao đẳng, học viện tư thục tại Singapore

Cao đẳng – Đại học: Hệ thống Giáo dục Công lập hệ Đại học – Cao đẳng của Singapore gồm 3 trường Đại học và 5 trường Cao đẳng. Học sinh tốt nghiệp lớp 12, học lực trung bình – khá trở lên thì đều có cơ hội đăng kí vào các trường. Sinh viên Việt Nam theo học các trường này đều được hỗ trợ 80% học phí nếu cam kết làm việc cho các công ty tại Singapore trong vòng 3 – 4 năm. Khoản học phí còn lại (20%) và tiền ăn ở có thể được vay dễ dàng từ các ngân hàng địa phương với 0% lãi suất đến khi Tốt nghiệp.

Điều kiện ngoại ngữ:

Giỏi tiếng anh là một trong những điều kiện không thể thiếu khi học tại Singapore. Bởi vì tất cả chương trình học đều được giảng dạy bằng tiếng anh. Nếu chưa đủ điều kiện về IELTS thì có thể sang Singapore học khóa tiếng anh trước khi vào khóa học chính thức.

Điều kiện về tài chính:

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Singapore khá tốn kém, do đó khi dự định du học Singapore cần đảm bảo về mặt tài chính.

Điều kiện về sức khỏe:

Tất cả du học sinh sang du học tại Singapore đều được yêu cầu khám sức khỏe. Đây là điều kiện bắt buộc để các sinh viên quốc tế được cấp student pass (thẻ lưu trú dành cho sinh viên) và học tập tại Singapore. Theo quy định chung thì các sinh viên bị lao phổi, dương tính với ma túy, HIV, các bệnh viêm gan có mức độ lây nhiễm cho cộng đồng sẽ không được phép học tập tại Singapore.

Điều kiện Visa

Bạn có thể sẽ bị ICA (Immigration and Checkpoints Authority) từ chối cấp IPA (In-Principle Approval) nếu nằm 1 trong những trường hợp sau

  • Từng nhiều lần sang Singapore với diện Visit pass & lưu trú trên 10 ngày cho mỗi lần nhập cảnh
  • Từng bị từ chối nhập cảnh tại hải quan Singapore
  • Từng phạm pháp tại Singapore
  • Từng sinh sống & làm việc tại Singapore dưới diện thẻ work permit

Hi vọng các bậc phụ huynh và các em học sinh sẽ có những bước chuẩn bị thật tốt cho hành trình du học tại quốc đảo sư tử!

Du Học Singapore Tốn Bao Nhiêu Tiền? 2018-07-17T16:33:22+00:00

Chi phí du học tại Singapore phụ thuộc vào từng đối tượng du học sinh, chương trình học, từ đó các khoản phí phải trả cũng khác nhau.

Học phí du học Singapore

du-hoc-singapore-ton-bao-nhieu-tien

Chi phí sinh hoạt ở Singapore

Tiền ở:

Khi đi du học Singapore, học sinh có khá nhiều lựa chọn về chỗ ở như ký túc xá, homestay, căn hộ,… Mỗi hình thức đều có ưu nhược điểm riêng, do đó tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân và điều kiện tài chính gia đình mà mỗi học sinh sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp:

+ Ở ký túc xá: bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại và thích nghi được với môi trường sống tập thể. Chi phí ký túc xá từ 400-850 SGD/tháng.

+ Homestay và homestay có người giám hộ hoặc thuê chung căn hộ:  môi trường sống thoải mái, giúp bạn nhanh chóng làm quen với cuộc sống tại Singapore và có thể tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí. Chi phí giá thuê từ 500-1000 SGD/1 tháng.

Tiền ăn:

Nếu chọn giải pháp ăn ngoài thì mỗi tháng sẽ mất khoảng 400 SGD. Nếu có thể nấu ăn cùng với nhau, vừa hợp khẩu vị vừa tiết kiệm chi phí thì chỉ khoảng 250-300 SGD/ 1 tháng cho chi phí ăn uống.

Đi lại:

Các phương tiện công cộng phục vụ cho việc đi lại ở Singapore chủ yếu là xe bus hoặc tàu điện ngầm (MRT) với chi phí tương đối rẻ, mỗi tháng khoảng 60 SGD.

Điện thoại:

Học sinh có thể sử dụng mạng Starhub, Singtel, Mobile one, chi phí tương đối thấp, chỉ mất trung bình khoảng 40 SGD trong 1 tháng. Ngoài ra, có thể dùng các ứng dụng mạng xã hội như viber, skype, facebook… để tiết kiệm chi phí.

Phí sinh hoạt khác:

Tùy vào mức độ tiêu dùng mà mức phí này có thể dao động từ 100-200 SGD/ 1 tháng. Bao gồm các khoản như quần áo, giày dép, giải trí,…

Từ những khoản chi tiêu trên có thể thấy tổng chi phí sinh hoạt tại Singapore dao động từ 850 – 1.700 SGD/1 tháng, và tương đương 10.200 – 20.400 SGD trong 1 năm.

Vậy chi phí du học Singapore mà bạn phải chi trả trong 1 năm sẽ là:

– Tiền học phí: 10.000 – 15.000 SGD/ năm

– Tiền sinh hoạt: 10.200 – 20.400 SGD/ năm.

Vậy tổng chi phí trong 1 năm sẽ dao động từ 20.200 – 35.400 tương đương 343.4 – 602 triệu (VND) tùy vào khóa học mà học sinh đăng ký

Mặc dù chi phí học tập và sinh hoạt tại Singapore khá cao nhưng thay vào đó học sinh sẽ rút ngắn được thời gian học tập, trải nghiệm nền giáo dục chuyên nghiệp, nhận được bằng cấp chất lượng cao và có giá trị quốc tế !!!

Muốn vào thẳng Polytechnics (cao đẳng bách khoa công lập) tại Singapore từ Việt Nam có được không? 2018-07-09T11:01:31+00:00

Câu trả lời là: ĐƯỢC

 chỉ dành cho học sinh đã tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam có thành tích học tập đạt loại giỏi với trình độ tiếng anh thông thạo.

  • Học sinh có thể nộp hồ sơ online hoặc đến trực tiếp trường Poly mà mình thích để được hướng dẫn thủ tục.
  • Tùy từng trường hợp mà nhà trường sẽ yêu cầu phải học 1 khóa dự bị rồi thi đầu vào.
  • Họ sẽ không yêu cầu nộp bằng cấp tiếng anh, mà họ chỉ yêu cầu làm bài test đầu vào.

👉 Học sinh chỉ được đổi qua trường khác sau khi kết thúc năm học đầu tiên và nếu trường đó đồng ý tiếp nhận vào học.

 Bộ Giáo dục Singapore luôn đưa ra cam kết và đảm bảo rằng “EVERY SCHOOL A GOOD SCHOOL” 

Con tôi đã đậu kỳ thi AEIS/S-AEIS và đã được Bộ Giáo dục Singapore chỉ định trường học. Tôi muốn đổi qua học tại trường khác (có tiếng hơn) có được không? 2018-06-15T22:47:27+00:00

Câu trả lời là: KHÔNG

👉 Con bạn chỉ được đổi qua trường khác sau khi kết thúc năm học đầu tiên và nếu trường đó đồng ý tiếp nhận con bạn vào học.

 Bộ Giáo dục Singapore luôn đưa ra cam kết và đảm bảo rằng “EVERY SCHOOL A GOOD SCHOOL” 

Con tôi đã đậu kỳ thi AEIS/S-AEIS và đã được Bộ Giáo dục Singapore chỉ định trường học. Như vậy chắc chắn là con tôi được vào học tại trường đó chứ? 2018-06-15T22:51:00+00:00

Câu trả lời là: KHÔNG, nếu như con bạn KHÔNG ĐƯỢC Cục di trú Singapore cấp visa học sinh.

👉 CHẮC CHẮN 100% được vào học tại trường đó, nếu như con bạn ĐƯỢC Cục di trú Singapore cấp visa học sinh.

👉👉 * Lưu ý: Bộ Giáo dục Singapore KHÔNG cam kết và KHÔNG can thiệp vào việc con bạn có được Cục di trú cấp visa học sinh hay không.

Con tôi đã đậu kỳ thi AEIS/S-AEIS và đã được Bộ Giáo dục Singapore chỉ định trường học. Nay tôi muốn con thi lại kỳ thi AEIS/S-AEIS vào năm sau và ở cấp cao hơn (vì con tôi đủ tuổi) có được không? 2018-06-15T22:46:18+00:00

Câu trả lời là: KHÔNG

Con tôi tham dự kỳ thi AEIS 2017 vào Sec2 nhưng không thành công. Tôi có thể đăng ký cho con tôi thi lại ở cấp thấp hơn (như là Sec1) được không? 2018-06-15T22:45:29+00:00

Câu trả lời là: KHÔNG

👉 Bạn chỉ được đăng ký thi lại ở cùng cấp là Sec2 (kỳ thi S-AEIS 2018) hoặc cấp cao hơn là Sec3 (kỳ thi AEIS 2018) & PHẢI đáp ứng đúng độ tuổi quy định của cấp dự thi.

Con tôi tham dự kỳ thi AEIS/S-AEIS nhưng không thành công. Tôi có được khiếu nại hoặc xin phúc khảo kết quả thi không? 2018-06-15T22:44:23+00:00

Câu trả lời là: KHÔNG

👉 Bộ Giáo dục Singapore không xem xét, không giải quyết bất kỳ khiếu nại nào liên quan đến kết quả thi của con bạn.