Tại Sao Phải Học Trường Tư Thục Trong Khi Có Thể Học Công Lập Của Singapore?

2018-10-11T14:19:12+00:00

Hiện nay, đa số các trung tâm tư vấn du học đều hỗ trợ và hướng dẫn du học Singapore cho các học sinh, sinh viên Việt Nam chủ yếu theo học tại các trường tư thục ở đất nước này. Cùng TSSAC tìm hiểu các lợi thế khi du học Singapore ở các trường tư lý do ngay sau đây:

 • Các trường tư có chất lượng đào tạo tốt, được kiểm soát bởi cơ quan “hiệp hội các trường ngoài công lập CPE”
 • Yêu cầu đầu vào không quá cao. Có thể nói nôm na: có tiền là vào học thôi.
 • Học trong môi trường quốc tế cùng với bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau.
 • Các trường tư thường hợp tác liên kết với các trường của nước ngoài. Sinh viên sẽ được nhận bằng của các trường đối tác cấp như Anh, Úc, Mỹ,…
 • Học sinh, sinh viên có thể dễ dàng chuyển tiếp sang các nước khác để tiếp tục chương trình học.

tai-sao-hoc-tu-thuc-trong-khi-co-the-hoc-cong-lap-cua-Singapore (2)

Việc lựa chọn và quyết định trường tư thục cần được tìm hiểu kỹ càng về các kiểm định chất lượng cũng như các chương trình học bổng khuyến khích,… Khi theo học ở các trường tư, học phí sẽ đắt hơn nhiều so với học công lập của Singapore. Trước giờ, rất ít người biết đến cũng như tìm hiểu về khái niệm “học công lập của Singapore”, thực sự đây là con đường hết sức lý tưởng dành cho học sinh, sinh viên khi có dự định du học Singapore với năng lực học tập và khả năng ngoại ngữ tốt. Khi đậu vào trường công lập Singapore, du học sinh sẽ được nhận nhiều cơ hội giá trị về chính sách ưu đãi, học phí cũng như là môi trường học tập chất lượng từ chính phủ Singapore.

Hiện tại, trẻ em từ 07 tuổi là đã có cơ hội học trường công lập Singapore. Có 6 con đường để có thể vào học phổ thông công lập tại Singapore:

 1. Tham dự kỳ thi AEIS/S-AEIS (vào bậc phổ thông)
 2. Tham dự kỳ thi O – Level (vào Polytechnic, Junior Colleges)
 3. Tham dự kỳ thi A – Level (vào Local University)
 4. Đăng ký trực tiếp vào Primary 1
 5. Thi lấy học bổng (ASEAN hoặc A*STAR)
 6. Lập gia đình => sinh con => xin nhập quốc tịch

Trong đó, con đường 1, 2, 3 là con đường mà quý phụ huynh dễ cho con đi hơn nếu như không có những yếu tố đặc biệt từ các con đường 4, 5, 6.

tai-sao-hoc-tu-thuc-trong-khi-co-the-hoc-cong-lap-cua-Singapore-1

Việc thi vào trường công lập Singapore không phải dễ, không phải ai thi cũng đậu, không phải ai giỏi cũng đậu. Đây là kỳ thi quốc tế của chính phủ Singapore tổ chức cho học sinh Quốc tế nên số lượng tham gia là rất lớn, tỷ lệ chọi rất cao. Vì thế, học sinh nên tham gia các chương trình luyện thi tại các trường uy tín, chất lượng trước khi tham gia kỳ thi thì cơ hội đậu mới có thể cao hơn. Học trường tư thục hay học công lập của Singapore là tùy thuộc vào khả năng tài chính của gia đình cũng như năng lực học tập của các em để có sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp với định hướng lâu dài trong tương lai.

TSSAC VIỆT NAM 

 

Leave A Comment