TSSAC: Ngày hội thông tin “Du học Công lập Singapore”_08/09/2018

2018-11-14T15:13:58+00:00

Ngày 08/09/2018 vừa qua, TSSAC đã tổ chức thành công Ngày hội thông tin chương trình Du học Công lập Singapore với sự tham gia nhiệt tình của các bậc phụ huynh cùng các em học sinh.

chuong-trinh-du-hoc-cong-lap-singapore

Phụ huynh quan tâm và đến tham dự rất đông, mặc dù trước khi diễn ra buổi chia sẻ trời mưa rất to.

Ngày hội được thực hiện theo mô hình của một buổi hỏi đáp, các phụ huynh vừa là khách mời, vừa là nhân vật chính trong buổi trò chuyện. Những tâm sự từ các bậc làm cha mẹ về những khó khăn, vướng mắc khi “lên” kế hoạch cho con đi du học sẽ được chia sẻ và trao đổi với các chuyên gia – người thật việc thật, từ đó đưa ra hướng giải quyết tốt nhất, định hướng tương lai cho con em của mình.

Trong chương trình, đa phần các bậc phụ huynh ai cũng đều bất ngờ về thông tin học trường công lập Singapore là đều có thể với con mình và ít ai được biết đến con đường này. Các câu hỏi sau là nội dung chính của buổi chia sẻ và cũng là những quan tâm của phụ huynh khi đến tìm hiểu chương trình hôm ấy.

chuong-trinh-du-hoc-cong-lap-singapore

Phụ huynh đặt câu hỏi trực tiếp để tìm hiểu rõ hơn về chương trình

Phụ huynh: Chi phí học tư thục Singapore tương đối cao và ngang bằng các quốc gia Anh, Mỹ. Vậy khi con tôi vào trường công lập của Singapore có gì khác không?

Thạc sĩ Đinh Hoàng Hà – Đại diện SSTC (Singapore): Singapore là quốc gia có nền giáo dục đứng hàng TOP của thế giới, điều đó không thể phủ nhận. Việc vào tư thục hay công lập là tùy thuộc vào sự lựa chọn của phụ huynh cũng như năng lực của học sinh. Nếu như có điều kiện thì tại sao ta không thử sức cho con em mình học trường công lập của Singapore với những lợi điểm:

 • Bằng cấp được công nhận toàn thế giới.
 • Cơ sở vật chất hoành tráng của hệ thống công lập.
 • Được chính phủ tài trợ, cấp học bổng thường xuyên khi vào được hệ công lập.
 • Thời gian lấy bằng ngắn hơn và chi phí để lấy bằng đại học ít hơn Anh, Úc, Mỹ. Đặc biệt khi học công lập Singapore học phí luôn là thấp hơn so với tư thục Singapore hoặc các quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ.
 • Phong tục tập quán tương đồng với Việt Nam. Tránh được việc sốc văn hóa của con em mình khi đi du học.
 • Chi phí đi lại rẻ và thời gian di chuyển ngắn, phụ huynh có thể an tâm hơn và tiện sang thăm con vào cuối tuần mà không ảnh hưởng đến công việc.
 • Singapore là quốc gia có tỷ lệ tội phạm và tệ nạn xã hội cực thấp – độ an toàn rất cao.

chuong-trinh-du-hoc-cong-lap-singapore

Thạc sĩ Đinh Hoàng Hà đại diện SSTC Singapore chia sẻ

Phụ huynh: Làm sao để cho con em chúng tôi có thể học được trường công lập tại Singapore và mấy tuổi là có thể tham gia được?

Thạc sĩ Hà: Hiện tại trẻ em từ 07 tuổi là đã có cơ hội học trường công lập Singapore rồi. Có 6 con đường để có thể vào học hệ công lập Singapore:

 1. Tham dự kỳ thi AEIS/S-AEIS (vào bậc phổ thông)
 2. Tham dự kỳ thi O – Level (vào Polytechnic, Junior Colleges)
 3. Tham dự kỳ thi A – Level (vào Local University)
 4. Đăng ký trực tiếp vào Primary 1
 5. Thi lấy học bổng (ASEAN hoặc A*STAR)
 6. Lập gia đình => sinh con => xin nhập quốc tịch

Trong đó, con đường 1, 2, 3 là con đường mà quý phụ huynh dễ cho con đi hơn nếu như không có những yếu tố đặc biệt từ các con đường 4, 5, 6.

Phụ huynh hỏi: Vậy con đường 1, 2, 3 có dễ đi không? Có bao đậu không?

Th.s Hà chia sẻ: Văn hóa Singapore là “không bao đậu – không bao được”. Nếu có tổ chức nào bao đậu, xin phụ huynh hãy cân nhắc kỹ về việc này. Vì việc thi vào trường công lập Singapore không phải dễ, không phải ai thi cũng đậu, không phải ai giỏi cũng đậu. Đây là kỳ thi quốc tế của chính phủ Singapore tổ chức cho học sinh Quốc tế nên số lượng tham gia là rất lớn, tỷ lệ chọi rất cao. Vì thế, học sinh cần được ôn luyện các kỹ năng và tuyệt chiêu làm bài trước khi tham gia kỳ thi thì tỷ lệ đậu mới có thể cao hơn.

chuong-trinh-du-hoc-cong-lap-singapore

Tiến sĩ Phạm Quang Vinh viện trưởng viện IBM chia sẻ

Phụ huynh: Vậy chương trình ôn luyện của các cháu sẽ như thế nào và học phí ra sao?

Tiến sĩ Phạm Quang Vinh (Viện trưởng Viện Quản lý Kinh doanh Quốc tế): Tùy vào lứa tuổi và năng lực của cháu hiện tại mà sẽ có khóa ôn luyện phù hợp. Mỗi khóa sẽ có mức học phí khác nhau, phụ huynh nên cho các cháu là kiểm tra năng lực trước ngay bây giờ, sau đó trường SSTC Singapore sẽ trả kết quả và tư vấn cháu luyện sao cho phù hợp. Về học phí, thay vì phụ huynh cho con em học tại trường Quốc tế hoặc các trung tâm Anh Ngữ cuối tuần. Thì mức chi phí đó, hãy đầu tư cho con ôn luyện Toán Anh và Tiếng Anh cả ngày chủ nhật tại Viện IBM để nâng cao khả năng về toán học (học bằng tiếng Anh 100%), vừa nâng cao khả năng tiếng Anh của cháu. Chương trình luyện này hoàn toàn là của Singapore, bám sát đề thi qua các năm có thể giúp cho các cháu không những có tỷ lệ thi tốt hơn mà còn nâng cao được tư duy toán học bằng tiếng Anh và khả năng ngoại ngữ của cháu.

Phụ huynh: Hiện tại trong trường hợp kế hoạch tài chính của chúng tôi không đủ thì có cách nào hỗ trợ cho chúng tôi không?

Tiến sĩ Phạm Quang Vinh: Chúng tôi có liên kết với các ngân hàng để hỗ trợ cho phụ huynh vay du học. Việc này chúng tôi có thể giúp cho anh chị được. Nhưng để việc cho vay có hiệu quả, phụ huynh cần hơn nữa là tạo động lực cho con, để con đạt kết quả thật tốt, không phí những gì mà ba mẹ đã dành cho cháu.

Phụ huynh: Tôi muốn đăng ký cho cháu học ngay thì phải làm sao?

Tiến sĩ Phạm Quang Vinh: Quý phụ huynh khoan vội đăng ký ngay, hãy chờ kết quả kiểm tra năng lực của cháu hôm nay, chúng tôi sẽ chuyển cho SSTC tại Singapore đánh giá và nhận xét. Từ kết quả nhận được, chúng tôi sẽ tư vấn lộ trình học cho cháu. Lúc đó anh chị hãy làm hồ sơ đăng ký. Nên thực hiện theo đúng các bước sau để có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho con em mình mà vẫn kịp đăng ký cho con theo học khóa khai giảng ngày 20/10/2018:

 • Bước 1: Kiểm tra năng lực đầu vào của cháu
 • Bước 2: Nhận kết quả và đánh giá từ SSTC (Singapore)
 • Bước 3: Sau khi có kết quả, phụ huynh đến văn phòng TSSAC đăng ký cho cháu luyện thi tại Việt Nam / Singapore tùy vào kết quả kiểm tra và đề xuất của SSTC.
 • Bước 4: Hoàn tất thủ tục, học phí, lệ phí.
 • Bước 5: Khai giảng – Nhập học (20/10/2018)

Câu hỏi cuối cùng của phụ huynh cũng là câu hỏi kết thúc chương trình vì gần như tất cả đã hiểu và nắm rõ hướng đi cho con em mình. Bây giờ chỉ cần chờ kết quả kiểm tra năng lực từ SSTC Singapore trả về và phụ huynh đưa ra quyết định.

ngay-hoi-chuong-trinh-du-hoc-cong-lap-singapore

Ông Nguyễn Quang Tánh – Giám đốc TSSAC (Đơn vị tư vấn chương trình du học công lập Singapore)

Những câu hỏi hết sức thiết thực của phụ huynh đã được giải đáp trong buổi chia sẻ. Con đường vào công lập Singapore đã hiện hữu trong suy nghĩ của từng thành viên tham gia. Con đường du học công lập Singapore không dễ, nhưng cũng không quá khó nếu như phụ huynh và học sinh kết hợp cùng IBM và TSSAC nghiêm túc trong quá trình ôn luyện.

“Tại sao con bạn phải học tư thục trong khi có thể học trường công lập Singapore?”

TSSAC VIỆT NAM

Tìm hiểu thêm: Du học công lập Singapore cần những điều kiện gì? 

 

2 Comments

 1. Nguyễn Hoàng Mỹ 12 Tháng Chín, 2018 at 3:24 chiều - Reply

  Tuyệt vời! May mà có chỗ này để luyện. Trước giờ không biết vụ này. Cho hỏi giờ làm sao để đăng ký luyện cho con tôi đây?

  • admints 25 Tháng Mười, 2018 at 2:35 chiều - Reply

   Chị vui lòng để lại thông tin vào form Đăng ký tư vấn du học Singapore, chuyên viên bên em sẽ liên hệ với chị nhanh nhất để hỗ trợ.

Leave A Comment