Bí quyết chi tiêu nơi đất Mỹ cho du học sinh

2019-09-13T12:17:27+00:00

Khả năng tài chính là nỗi lo của hầu hết du học sinh khi sang Mỹ học tập. Chi tiêu sao cho hợp lý, làm thêm và tiết kiệm thế nào; du học TSSAC thấu hiểu và muốn chia sẻ cùng các bạn bí quyết chi tiêu nơi đất Mỹ.

Thẻ ngân hàng – Bí quyết chi tiêu nơi đất Mỹ cho du học sinh.

bí quyết chi tiêu hi du học Mỹ

Khi là du học sinh, bạn nên làm quen với việc sử dụng thẻ ngân hàng. Bạn có thể dùng thẻ ngân hàng tạo trong nước hoặc tạo tại ngân hàng Mỹ. Các du học sinh thường chọn tạo tài khoản tại ngân hàng của Mỹ. Dùng thẻ tại ngân hàng Mỹ sẽ tiết kiệm chi phí rút tiền, dễ dàng được giải đáp các thắc mắc về dịch vụ.

Thời điểm thích hợp để tạo tài khoản là ngay khi vừa đến Mỹ. Càng có thẻ sớm, càng thuận tiện trong việc giao dịch và nhận các khoản chu cấp. Với những bỡ ngỡ ban đầu, bạn có thể lập sẵn danh sách các câu hỏi để nhờ nhân viên ngân hàng giải đáp.

Công nghệ giúp liên lạc tốt hơn

Tận dụng các ứng dụng nghe/gọi miễn phí là một cách tiết kiệm phổ biến nhất. Các ứng dụng giúp bạn giữ liên lạc với người thân khi xa nhà. Cũng hãy nhanh chóng lắp đặt wifi hoặc sử dụng sim data để phục vụ cho học tập và liên lạc thông suốt.

Nếu có điều kiện, các bạn nên mua điện thoại và laptop tại Mỹ. Giá cả các thiết bị này tại Mỹ đôi khi thấp hơn so với mua tại Việt Nam.

Mua sắm thông minh

bí quyết chi tiêu hi du học Mỹ 2

Tại Mỹ, những buổi thanh lý quần áo, giảm giá, khuyến mãi tại siêu thị cũng thường xuyên được tổ chức. Đây là dịp để bạn có thể mua sắm mà vẫn tiết kiệm được kha khá. Mua hàng online, dùng phiếu quà tặng hay phiếu giảm giá cũng là cách mua sắm tiện lợi và ít tốn kém. Với các bạn ở ghép, hãy cùng “chia sẻ” với nhau những khoản phí hoặc đồ dùng sinh hoạt.

Dụng cụ học tập và sách vở – khoản chi không hề nhỏ

Đừng xem thường những cây bút, quyển tập khi đi du học Mỹ. Tại Việt Nam, có thể những món văn phòng phẩm vừa dễ tìm, vừa đủ loại giá rẻ. Tuy nhiên, tại đất nước cờ hoa, giá các đồ dùng này rất đắt đỏ.

bí quyết chi tiêu hi du học Mỹ 3

Với sách giáo khoa, bạn có thể dùng những cách sau:

+ Sử dụng lại sách cũ: Sẽ không ảnh hưởng gì khi sử dụng lại sách giáo khoa cũ. Dù gọi là sách cũ, nhưng thực tế nhiều quyển vẫn còn mới. Chỉ là các sách đó đã được các lớp anh, chị khóa trước học xong. Hiện tại, trên các trang bán hàng online như amazon vẫn bán những sách cũ với giá ưu đãi.

+ Sách bản mềm/ sách online: Dùng sách bản mềm có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí so với mua sách giấy. Bên cạnh đó, bạn có thể đọc mọi lúc mọi nơi trên điện thoại/ máy tính bảng… mà không cần mang theo nhiều sách nặng nề.

+ Mượn sách từ thư viện trường: Không thể quên được thư viện – nơi dồi dào nguồn tài liệu học tập. Các trường có thể cho mượn sách giáo khoa. Đây là cách tiết kiệm đáng kể cho bạn suốt những năm du học.

Với các dụng cụ học tập:

Trong bài viết trước, du học TSSAC khuyên bạn nên mua sắm dụng cụ học tập từ Việt Nam đem sang Mỹ. Ngoài ra, mua online, mua vào những dịp hội chợ, khuyến mãi tại Mỹ vẫn là cách tiết kiệm hiệu quả.

Thật ra việc chi tiêu tại Mỹ, chỉ cần các bạn lựa chọn đồ dùng phù hợp, mua sắm thông minh… thì chi tiêu sẽ không là nỗi lo của bạn. Đừng để chi tiêu cản trở bạn tận hưởng thời gian du học tại đất nước cờ hoa bạn nhé. 

Du học TSSAC 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave A Comment