Bí quyết lựa chọn đúng trường khi muốn du học Mỹ

2019-09-13T10:00:26+00:00

Bên cạnh kiến thức, các hồ sơ, các du học sinh còn phải chọn được trường phù hợp. Hãy thử tưởng tượng, sau tất cả nỗ lực, bạn nhận ra ngôi trường này không phù hợp với mình. Đừng lo, hãy cùng du học TSSAC tìm hiểu bí quyết lựa chọn đúng trường khi muốn du học Mỹ. 

  • Xác định đúng khả năng, mong muốn và ngành học của mình.

Nói về khả năng, chúng ta cần xét các mặt như: năng lực học tập, khả năng kinh tế, tình trạng sức khỏe… Bạn mong muốn trường sẽ đáp ứng những yêu cầu học tập nào của bạn? Ngành học bạn chọn có phải là thế mạnh đào tạo của trường hay không? Và ngành học mà bạn chọn có phải là điểm mạnh của bạn? Có phải là ngành mà bạn có thể theo đến cùng dù có khó khăn ra sao?

Bạn cũng nên lập hẳn danh sách các trường thỏa mãn các tiêu chí của mình. Dựa vào danh sách này, bạn nhanh chóng chọn được trường phù hợp cho mình.

Dành thời gian suy nghĩ nghiêm túc về khả năng, mong muốn và ngành học của bản thân là bí quyết lựa chọn đúng trường khi muốn du học Mỹ.

bi quyet chon truong du hoc My 2

  • TÌm hiểu thông tin về các trường tại Mỹ

Mỹ có 3 hình thức trường để chúng ta lựa chọn là: liberal arts colleges, national university (đại học quốc gia) và community colleges (Cao đẳng cộng đồng). Chi tiết vào từng hình thức của trường, chúng ta có:

 1. Liberal Arts Colleges:

Qui mô trường nhỏ nhưng hoạt động của trường mạnh. Bậc đại học là bậc đào tạo duy nhất. Đào tạo song song kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng là thế mạnh của trường. Số lượng học sinh trong một lớp ít, giảng viên tận tình hướng dẫn; đây là lợi thế dành cho học sinh. Tuy nhiên, số chuyên ngành đào tạo và tài liệu cũng có giới hạn.

bi quyet chon truong du hoc My 3

2. National University (đại học quốc gia):

Hình thức đào tạo của trường gồm đại học và cao học. Đại học quốc gia có dạng trường công và trường tư:

+ Trường công học phí thấp hơn, chất lượng đào tạo cao. Tuy nhiên, số lượng học sinh trong một lớp khá đông.

+ Trường tư: nhiều trường tư tại Mỹ rất nổi tiếng, học sinh một lớp thường ít. Tuy nhiên mức học phí lại cao. Chúng ta cần chuẩn bị nguồn tài chính tốt để theo học các trường đại học tư này. Trường cũng phù hợp cho những bạn ham thích nghiên cứu khoa học.

bi quyet chon truong du hoc My 4

3. Community Colleges (cao đẳng cộng đồng):

Đây là dạng trường công lập, chuyên dạy các chương trình sau chương trình phổ thông của Mỹ. Sinh viên có thể học hai năm tại cao đẳng cộng đồng; sau đó xin chuyển lên bậc đại học. Trường cũng có dạy nghề, sau khi tốt nghiệp bạn có thể nộp đơn vào các trường đại học. Trường cao đẳng cộng đồng có mức học phí thấp nhưng bị hạn chế về số lượng các hoạt động nghiên cứu.

Khi đã tìm hiểu kỹ thông tin về loại hình trường, học phí, ngành học chúng ta có thể lựa chọn được trường phù hợp dành cho mình. Chúc các bạn tìm được ngôi trường phù hợp với mình nhất và học tập thật tốt.

Du học TSSAC

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave A Comment