Các Bước Săn Học Bổng Toàn Phần Du Học Singapore Dễ Dàng

2018-10-19T16:39:13+00:00

Để vào học công lập tại Singapore, học sinh có hai hướng đi:

 • Thứ nhất: Săn học bổng toàn phần du học Singapore: học bổng ASEAN và A STAR. Đây là hai học bổng dành cho học sinh bậc Trung học phổ thông. Tuy nhiên tỷ lệ “chọi” khi xét học bổng này rất lớn. Điều quan trọng ở đây là sự quyết tâm cũng như khả năng của học sinh để có thể đạt được học bổng hay không.
 • Thứ hai: Thi đậu các kỳ thi tuyển sinh đầu vào do Bộ Giáo Dục Singapore tổ chức hằng năm. Để nâng cao trình độ cũng như khả năng sao cho đạt được kết quả thi tốt nhất thì học sinh cần đăng ký luyện thi tại các trường có uy tín, đảm bảo chất lượng. Trong quá trình luyện thi, các trường cũng sẽ hỗ trợ, hướng dẫn học sinh đăng ký xét học bổng nếu các em muốn đổi hướng đi trong tương lai.

hoc-bong-toan-phan-du-hoc-Singapore-1

Nội dung thi xét học bổng toàn phần du học Singapore 

Học bổng du học trung học ASEAN:

 • Thi viết (giữa tháng 5):

Phần 1 – Tiếng Anh: Thi trong vòng 1,5 tiếng. Đề thi tập trung vào vốn từ vựng, bài đọc hiểu và bài luận. Bài luận thường các câu hỏi mang tính kể chuyện. Nếu học sinh được chọn vào vòng phỏng vấn, có thể sẽ có những câu hỏi dựa trên bài luận này.

Phần 2 – Toán: Đề thi toán khá vừa sức đối với trình độ của học sinh lớp 9. Học sinh cần luyện nhiều đề toán bằng tiếng Anh để làm quen với các thuật ngữ chuyên môn cũng như một số kiến thức mới nếu muốn đạt kết quả tốt khi thi xét học bổng toàn phần du học Singapore ASEAN.

Phần 3 – IQ: Gồm các câu hỏi logic về hình học. Học sinh phải phân chia thời gian hợp lý để hoàn thành 50 – 60 câu hỏi trắc nghiệm trong 20 phút.

 • Phỏng vấn (đầu hoặc giữa tháng 8): 

Học sinh cần rèn luyện và nâng cao kỹ năng nghe, nói để trả lời phỏng vấn một cách tự tin và trôi chảy. Tuy nhiên, để gây ấn tượng với ban giám khảo, học sinh phải có những điểm nhấn của riêng mình. Suy nghĩ thật kĩ, trả lời thông minh sẽ là những yếu tố mang tính quyết định đến kết quả cuối cùng.

hoc-bong-toan-phan-du-hoc-Singapore-2

Du học Singapore học bổng A STAR:

 • Thi viết:

Phần 1 – Tiếng Anh: Thời gian thi là 90 phút. Bài thi có 2 phần gồm trắc nghiệm từ vựng và viết luận. Phần trắc nghiệm sẽ có 10 câu lựa chọn từ để tạo thành câu hoàn chỉnh và 30 câu điền từ để hoàn thành 2 đoạn văn. Bài luận sẽ có 2 đề được đưa ra, học sinh chọn một để viết thành một bài văn khoảng 350 đến 500 từ trong 30 phút (khó hơn nhiều so với IELTS).

Phần 2 – Toán: Có khoảng 33 đến 35 bài toán trong 120 phút. Học sinh phải luyện tập thật nhiều để quen với các dạng bài, cách trình bày cũng như tốc độ làm bài.

Phần 3 – GAT (có thể hiểu là IQ): Có 48 câu hỏi về logic hình học trong vòng 20 phút. Đây là bài thi quan trọng nhất trong cả 3 môn.

 • Phỏng vấn:

Hầu hết các trường tuyển học bổng toàn phần du học Singapore A STAR sẽ chỉ phỏng vấn những người đã qua được các bài thi viết. Thời gian khoảng 5 – 10 phút phỏng vấn dành cho mỗi học sinh. Trong lúc nói cũng nên chú ý đến cách ngồi và eye contact.

hoc-bong-toan-phan-du-hoc-Singapore-3

Các Bước Săn Học Bổng Toàn Phần Du Học Singapore Dễ Dàng:

 1. Tìm hiểu về thông tin học bổng từ trước khi có ý định đi du học và bắt đầu lên kế hoạch cho việc này.
 2. Cố gắng đạt điểm trung bình môn học càng cao càng tốt, tổi thiểu là 7,5.
 3. Có được điểm IELTS/TOEFL iBT cao, rèn luyện tốt kỹ năng nghe.
 4. Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, chơi thể thao hoặc chơi một loại nhạc cụ nào đó,…
 5. Xin thư giới thiệu từ các giáo viên – người có chức vụ, địa vị cao và đưa ra quyết định nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn. Họ phải thật sự hiểu bạn, bởi vì hầu như các hồ sơ xin học bổng đều sẽ được kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh.

Các kỳ thi học bổng toàn phần du học Singapore luôn là thử thách lớn đối với các học sinh Việt Nam. Chúc bạn tràn đầy niềm tin cũng như cố gắng hết mình để đạt được các suất học bổng cực kỳ hấp dẫn này!

TSSAC VIỆT NAM

Đọc thêm: Du học công lập Singapore cần những điều kiện gì?

 

2 Comments

 1. Uyên 25 October, 2018 at 2:48 pm - Reply

  Bên trường có luyện để thi xét học bổng không? Tư vấn giúp mình nhé!

 2. admints 25 October, 2018 at 4:05 pm - Reply

  Chị vui lòng cung cấp số điện thoại cho trường để được tư vấn chi tiết hơn ạ.

Leave A Comment