Cho Con Du Học Tiểu Học Tại Singapore – Một Quyết Định Không Hề Sớm

2018-10-19T15:03:51+00:00

Theo các nhà khoa học, trẻ từ 8 – 18 tuổi là đối tượng cần được khám phá và trải nghiệm nhiều nhất để hình thành nhân cách, rèn luyện kỹ năng sống và phát triển toàn diện. Đồng thời, ở độ tuổi này, các em thường rất nhạy bén trong việc thích nghi và hòa nhập với những thay đổi cũng như hoàn cảnh xung quanh, từ cách thức học tập cho đến môi trường sống. Trẻ em Việt Nam thường có lối sống phụ thuộc vào gia đình nên mức độ tự lập chưa cao. Vì vậy, cho con đi du học sớm từ bậc tiểu học sẽ là cơ hội giúp các em có được lối sống tự lập trong suy nghĩ và hành động. Điều quan trọng là tư duy và tầm nhìn cũng sẽ thay đổi theo hướng tích cực.

du-hoc-tieu-hoc-he-cong-lap-singapore

Rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng khi tuổi càng trẻ thì khả năng học ngoại ngữ càng cao. Được học tập và sinh hoạt trong môi trường quốc tế, các em sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh mọi lúc mọi nơi giúp nâng cao trình độ và khả năng giao tiếp tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Không chỉ cải thiện ngoại ngữ, khoảng thời gian du học còn giúp các em mở rộng kiến thức, tạo điều kiện thuận lợi để thi đậu vào ngành thuộc các trường đại học mà mình mong muốn. Thêm vào đó, tỷ lệ giành được học bổng giá trị là rất cao. Đây tiếp tục là một lý do hết sức thuyết phục để các bậc phụ huynh cân nhắc trong việc quyết định cho con em mình du học tiểu học. Vậy tại sao lại chọn Singapore là điểm đến bắt đầu cho hành trình chinh phục tương lai của các em?

9 Nguyên nhân khiến hàng triệu người đổ về Singapore để theo học

 • Tốc độ phát triển kinh tế Singapore với thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 3 toàn cầu; là trung tâm tài chính lớn thứ 4 trên Thế giới nhờ việc đầu tư vào con người, giáo dục, tri thức.
 • Hàng năm, Singapore dành 20% tổng ngân sách quốc gia để phát triển giáo dục. Chính phủ Singapore ưu tiên phát triển con người, coi giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm.
 • Singapore đã trở thành quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu theo hệ thống đánh giá PISA của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).
 • Môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh.
 • Giáo dục Singapore thừa hưởng và phát triển từ hệ thống giáo dục của Anh Quốc => sở hữu bằng cấp của Singapore có giá trị toàn cầu sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được vị trí việc làm cực tốt tại những tập đoàn đa quốc gia hàng đầu Thế giới.
 • Thời gian học tập ngắn hơn giúp tiết kiệm chi phí hơn bởi các trường ở Singapore lược bỏ các kỳ nghỉ hè dài, giúp bạn hoàn thành thời gian học sớm hơn để chuẩn bị cho việc đi làm.
 • Singapore cùng nằm trong khối Đông Nam Á nên phong tục tập quán và các sinh hoạt tương đồng với Việt Nam; dễ hòa nhập.
 • Singapore là quốc gia sạch và an toàn nhất Thế giới (CBN bình chọn)
 • Thủ tục xin Visa dễ dàng, nhanh chóng, không phải phỏng vấn xin Visa, không cần chứng minh tài chính phức tạp mà vẫn được theo học tại môi trường giáo dục đẳng cấp hàng đầu Thế giới.

du-hoc-tieu-hoc-he-cong-lap-singapore-0

Singapore là một trong rất ít quốc gia tổ chức thi tuyển học sinh quốc tế vào học hệ phổ thông công lập. Khi đậu kỳ thi AEIS/ S-AEIS, học sinh sẽ học tại các trường công lập cấp 1, cấp 2 Singapore. Trường học cụ thể được sắp xếp phù hợp tùy theo chỉ tiêu của trường, kết quả thi và nơi ở tại Singapore.

Du học tiểu học tại các trường công lập Singapore mang đến cho các em học sinh nhiều cơ hội giá trị để phát triển và hoàn thiện bản thân như:

 • Được hưởng mức học phí ưu đãi từ chính phủ Singapore.
 • Được áp dụng các chính sách chuyên biệt của chính phủ Singapore dành cho học sinh công lập.
 • Cơ hội học tập và trải nghiệm môi trường giáo dục bậc nhất châu Á và hàng Top thế giới.
 • Khi học sinh thi đậu tiếp kỳ thi O-Level sẽ có cơ hội vào học hệ Cao đẳng hoặc Đại học Công lập của Singapore và được Chính phủ tài trợ (cho vay) tối đa 90% học phí. Sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ được ở lại Singapore làm việc trong 3 năm và hoàn trả học phí mà chính phủ đã tài trợ (mức tài trợ này là cam kết bạn học xong phải cống hiến lại cho chính phủ Singapore).
 • Công việc sẽ được chính phủ Singapore giới thiệu.
 • Với bằng cấp của Singapore học sinh có thể chuyển tiếp sang các nền giáo dục tiên tiến của các quốc gia khác để tiếp tục học tập hoặc làm việc.

Vậy có thật sự sớm khi cho con đi du học ngay từ bậc tiểu học?

Và việc đợi hết cấp 2 hoặc cấp 3 có phải hơi muộn?

du-hoc-tieu-hoc-he-cong-lap-singapore-1

Cho con đi du học sớm thật sự là thách thức lớn đối với các bậc phụ huynh Việt Nam và con em mình. Bởi sự lo lắng cũng như không nỡ để con xa gia đình, ra khỏi vòng tay bố mẹ. Câu hỏi: “Ai là người chăm sóc, dạy dỗ, quản lý việc học tập và sinh hoạt của con?” sẽ luôn xoay quanh trong đầu các bậc làm cha làm mẹ, níu giữ giấc mơ du học – mở cửa tương lai của con em mình… Nhiều phụ huynh cho rằng trẻ con ở Châu Á ở độ tuổi này còn quá non nớt và không thể dạn dĩ như trẻ phương Tây thì chưa hẳn là đúng. Bởi lẽ, trẻ con ở nhiều quốc gia chính vì được cha mẹ cho tự lập từ nhỏ. Du học tiểu học hoặc trung học chính là cách giúp trẻ không còn dựa dẫm vào gia đình và bắt đầu cuộc sống tự lập để trưởng thành và nắm bắt kỹ năng đúng lúc.

Du học tiểu học mới nghe qua thì sẽ có người bảo “tiền đâu mà đi”, nhưng nếu tính đường dài thì lợi hơn rất nhiều. Vì khi du học sớm, các em sẽ không phải gặp tình trạng không thích nghi được, tránh mất thêm từ 1 năm đến 2 năm mới theo kịp chương trình học như nhiều bạn cùng trang lứa đến từ Việt Nam. Tiết kiệm thời gian cũng là một khoản tiết kiệm vô giá.

Rất nhiều trường hợp phụ huynh nghĩ đến phương án cho con vào học tại các trường quốc tế nhưng đối với nhiều gia đình, địa điểm trường học không phù hợp, cách nhà rất xa trong khi con còn quá nhỏ để có thể tự đi lại, thêm nữa, học phí tại các trường quốc tế cùng các chi phí phát sinh có khi còn đắt đỏ hơn rất nhiều so với việc đi du học.

Một nhà giáo dục nổi tiếng đã từng nói, nếu có một tài sản nào đó đáng để đầu tư nhất,

thì đó chính là con người.

Quyết định làm nên sự thay đổi. Một quyết định đúng đắn và phù hợp với từng trường hợp, từng thời điểm là rất quan trọng. Quyết định nào là tốt nhất dành cho con em mình? Câu trả lời nằm ở chính các bậc phụ huynh…

TSSAC VIỆT NAM

Tìm hiểu thêm: Tại sao phải học trường tư thục trong khi có thể học công lập của Singapore

Leave A Comment