Có gì trong hành lý khi đi du học Mỹ?

2019-09-13T10:03:14+00:00

Nhận được thông báo nhập học chắc hẳn là điều mà các bạn du học sinh rất vui. Điều cần thiết kế tiếp chính là chuẩn bị hành lý để sang trời Tây du học. Chúng ta cần mang theo những gì? Có gì trong hành lý khi đi du học Mỹ? 

  • Đồ dùng cá nhân 

Trong hành lý du học Mỹ không thể thiếu đồ dùng cá nhân. Dù ở Mỹ vẫn có bán những đồ dùng này, nhưng giá mua tại Mỹ sẽ khá cao. Một số đồ dùng cá nhân như: khăn, bàn chải, các loại thuốc cảm sốt, tiêu hóa, thuốc sát trùng…cần được chuẩn bị sẵn.

hành lý khi đi du học Mỹ

Những dụng cụ học tập cũng có giá cao khi mua tại Mỹ. Là du học sinh, chúng ta nên mang theo các dụng cụ này để tiết kiệm một khoản chi phí.

Bạn cũng có thể chuẩn bị những món quà lưu niệm nhỏ xinh để làm quà cho bạn mới. Hoặc món quà mang bản sắc dân tộc, có thể mang hình ảnh đất nước đến với thế giới.

hành lý khi đi du học Mỹ 1

  • Trang phục

Trang phục mang theo tùy thuộc vào khí hậu tại tiểu bang mà bạn sắp đến. Thông thường chúng ta cần chuẩn bị áo ấm nếu nơi đó có mùa đông kéo dài, khắc nghiệt. Để biết chắc về thời tiết nơi sắp đến, chúng ta có thể tìm trên mạng internet. Bên cạnh đó chúng ta cũng cần những bộ quần áo thoải mái cho ở nhà và đồ lịch sự để dự các sự kiện của trường.

hành lý đi du học Mỹ 2

Tại Mỹ có những tiểu bang tổ chức các hội chợ và các buổi trao đổi mua bán quần áo giảm giá. Các mặt hàng còn tốt và giá cả được giảm rất nhiều. Đây cũng là dịp để chúng ta có thể mua những món mình cần mà không quá tốn kém.

  • Các tài sản có giá trị

Các thiết bị điện tử như laptop. máy tính bảng, điện thoại… thường có giá phải chăng. Hầu hết nhiều bạn chọn mua khi đã sang Mỹ. Một lý do khác là vì điện thoại hoặc laptop mua tại Việt Nam không thể sử dụng tại Mỹ. Các tài liệu nên được lưu trữ trong usb thay vì các đĩa CD, DVD. Vừa tiết kiệm được không gian vali, vừa thuận lợi khi qua các cửa hải quan. Giấy tờ tùy thân và giấy tờ để cung cấp cho hải quan cũng nên được để ở nơi thuận tiện, dễ xuất trình khi được yêu cầu.

  • Thực phẩm

Với những ngày đầu trên đất Mỹ, chưa quen với việc đi lại cũng như mua bán, mì gói là lựa chọn tối ưu cho bạn. Các thực phẩm khô ráo được đóng gói cẩn thận sẽ dễ dàng mang theo. Bạn nên hạn chế mang theo các đồ dùng nấu nướng như nồi, bếp điện, gia vị… vừa cồng kềnh lại tốn thêm cân nặng hành lý.

hành lý du học Mỹ 4

Trên hành lý xách tay không nên đem theo các vật có chất lỏng, mỹ phẩm… Các món này nên được gửi trong hành lý kí gửi. Túi xách tay và ba lô mang theo trong giới hạn từ 7kg  trở xuống. Đối với hành lý ký gửi thường không quá 46kg. Thế nên hãy thật cân nhắc trước khi mang theo đồ dùng sang Mỹ học tập.

Quá trình học tập tại Mỹ sẽ là một khoảng thời gian đáng nhớ đối với du học sinh. Sự chuẩn bị hành lý khi du học Mỹ tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho những ngày đầu tiên đến Mỹ. Chúc các bạn học tập thật tốt và có sự chuẩn bị chu đáo cho chuyến du học sắp tới của mình. 

Du học TSSAC 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave A Comment