Du học Singapore và những điều cần lưu ý

2019-09-11T10:44:07+00:00

Du học Singapore và những điều cần lưu ý

Hút thuốc nơi công cộng, mua bán và sử dụng kẹo cao su,… là những việc làm tưởng chừng như rất bình thường ở Việt Nam nhưng lại trở thành điều cấm kỵ ở Singapore. Đảo quốc sư tử được biết đến là một đất nước phát triển mạnh mẽ về kinh tế và có lối sống văn minh, môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Song hành với đó là một hệ thống pháp luật nghiêm ngặt bắt buộc phải tuân theo. Sau đây là 8 điều cấm kỵ cần lưu ý khi du học tại Singapore mà TSSAC mong muốn gửi đến bạn để có sự chuẩn bị thật tốt cho mình, tránh xảy ra những điều đáng tiếc, không hay:

8 Điều Cấm Kỵ Cần Lưu Ý Khi Du Học Tại Hoa Kỳ

  • Không xả rác nơi công cộng

Những hành vi xả rác bừa bãi ngay chỉ là những mẫu giấy nhỏ thôi cũng có thể bị phạt 300 SGD. Nếu như sau 3 lần, vẫn tiếp tục vi phạm, không chỉ là nộp phạt mà bạn còn phải dọn dẹp đường phố trong vòng một tuần kèm theo tấm bảng trên người có dòng chữ “tôi đã xả rác bừa bãi”. Đây là hình phạt hữu hiệu cho những ai không muốn có cảm giác xấu hổ và đặc biệt là tránh nhận phải sự kỳ thị của mọi người.

  • Không thể hiện tình cảm thái quá

Bạn sẽ không được thoải mái thể hiện tình cảm với những người thân yêu ở đường phố hay những nơi công cộng tại Singapore. Những hành động âu yếm, tình cảm quá mức sẽ bị phạt tù tùy theo mức độ, nặng nhất là lên đến 1 năm tù giam.

  • Nghiêm túc trên tàu điện ngầm

Du học tại Singapore, bạn cần chú ý và cẩn trọng với những hành động kỳ quặc, thiếu lịch sự như nói chuyện lớn tiếng, ăn uống, chụp hình…trên tàu điện ngầm, hay phong cách ăn mặc thiếu chỉnh chu, nghiêm túc vì rất có thể bạn phải chịu hình phạt lên đến 500 SGD khi bị bắt gặp.

8-cam-ky-khi-du-hoc-tai-Singapore-1

  • Cấm hút thuốc nơi công cộng

Khói thuốc lá ảnh hưởng rất lớn đến môi trường và sức khỏe của những người xung quanh, vì vậy, hành vi vi phạm này sẽ bị xử phạt khá cao từ 152 -760 SGD.

  • Không buôn bán và sử dụng kẹo cao su (singum)

Sẽ không dễ để bắt gặp sự hiện diện của những viên kẹo cao su ở Singapore hay hình ảnh một ai đó nhai singum ở nơi công cộng. Singapore xử phạt 1000 USD và 10 giờ lao động công ích cho những ai vi phạm. Đồng thời, hình phạt cao ngất ngưỡng là 10 000 USD cho những ai buôn bán kẹo cao su trái phép.

8-cam-ky-khi-du-hoc-tai-Singapore

  • Dội nước ngay sau khi đi vệ sinh

Bạn sẽ phải bỏ ra 150 USD tiền phạt nếu không dội nước sau khi đi vệ sinh ở các nhà vệ sinh công cộng.

  • Sử dụng tay phải khi bắt tay

Bạn sẽ bị cho là bất lịch sự khi sử dụng tay trái để bắt tay với người khác trong giao tiếp, bởi theo người dân Singapore quan niệm, tay trái thường sử dụng để vệ sinh. Những hành động khi trò chuyện, giao tiếp như bắt tay, trao quà, ăn uống…nên nhớ là sử dụng tay phải.

8-cam-ky-khi-du-hoc-tai-Singapore-2

  • Không bắt tay phụ nữ hồi giáo

Tỷ lệ người Ấn và người Hồi Giáo sinh sống tại Singapore khá đông nên một điều nữa bạn cũng cần ghi nhớ khi du học tại Singapore là không bắt tay với phụ nữ hồi giáo, thay vào đó bạn có thể cười hay gật đầu chào hỏi một cách lịch sự với họ.

8 điều cấm kỵ trên có thể sẽ khiến bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác nhưng đó hoàn toàn là sự thật. Với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ có một quãng thời gian học tập thật suôn sẻ tại đảo quốc sư tử này nhé!

TSSAC VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm:

Một số loại thẻ cần thiết cho du học sinh khi làm việc tại Singapore

Cách di chuyển cho du học sinh Singapore

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave A Comment