Các chương trình hỗ trợ tài chính khi theo học tại 5 trường Polytechnics Singapore

2020-10-27T14:00:16+00:00

Các chương trình hỗ trợ tài chính khi theo học tại 5 trường Polytechnics Singapore

Tại Singapore, sau khi hoàn thành cấp 2, các em học sinh sẽ tham dự kì thi O level hoặc GCSE để xét vào 5 trường cao đẳng công lại tại quốc gia này. Đây là 5 trường cao đẳng công lập tốt nhất tại “đảo quốc sư tử” và là bước đệm vững chắc để các em có thể vào học tiếp 6 đại học công tại Singapore hoặc đi làm ngay sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, mức học phí của các cao đẳng công lập này là khác nhau, và những mức học phí này cũng không hề rẻ. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin cung cấp thông tin về các chương trình hỗ trợ tài chính mà các bạn sinh viên có thể nhận được khi theo học tại các trường này nhé!

Học phí của học sinh quốc tế học tại các trường Polytechnics Singapore

Bất kể các bạn chọn học cao đẳng công lập nào thì học phí trợ cấp hằng năm của bạn vẫn là 2,900 SGD đối với công dân Singapore. Khác biệt duy nhất là 5 trường đều có phí bổ sung riêng, và chỉ khác nhau về khoản phí này.

>> Đọc thêm: Tuyển sinh khóa luyện thi S-AEIS online tại VN 2021

Các chương trình hỗ trợ tài chính tại các Polytechnics Singapore

Các khoản phí bổ sung thường bao gồm phí bảo dưỡng cơ sở vật chất, phí bảo hiểm và hội phí sinh viên,…

Các chương trình hỗ trợ tài chính tại các Polytechnics Singapore 2

Tuy nhiên, sinh viên theo học tại các cao đẳng công lập Singapore có thể nhận được hỗ trợ tài chính thông qua các chương trình hỗ trợ sau đây.

Chương trình hỗ trợ tài chính từ Chính phủ

Gồm các chương trình CDC/CCC Polytechnic Bursary, MOE Bursary và Diploma Foundation Programme Bursary.

Cũng có 1 số nhà tài trợ tư nhân có thể mở các chương trình hỗ trợ tài chính nhờ sự đóng góp từ các tổ chức và cá nhân từ thiện. Vì những nhà tài trợ tư nhân này thường có các tiêu chí cụ thể về yêu cầu nhận hỗ trợ, nên tốt nhất các bạn sinh viên hãy đến các tổ chức tương ứng để tìm hiểu thêm.

Post Secondary Education Account (PSEA) Scheme

Các bạn sẽ có thể sử dụng số tiền trong Tài khoản Giáo dục Sau Trung học (PSEA) để chi trả học phí học cao đẳng của mình.

Tùy thuộc vào số dư hiện có, bạn có thể sử dụng quỹ PSEA để trang trải 100% học phí và các khoản phí khác.

CPF Education Scheme

Ba mẹ của sinh viên có thể chọn sử dụng tối đa 40% số tiền trong Tài khoản CPF của họ để thanh toán 100% học phí của bạn.

Ngay cả khi bạn đã sử dụng số tiền CPF của riêng mình, số tiền đã sử dụng sẽ phải được hoàn trả, bao gồm cả lãi tích lũy.

Bạn có tối đa 12 năm để hoàn trả số tiền đã sử dụng và bạn sẽ cần bắt đầu việc hoàn trả 1 năm sau khi tốt nghiệp.

MENDAKI Tuition Fee Subsidy

Nếu là công dân Singapore hoặc thường trú nhân gốc Malaysia đã đăng ký theo học chương trình cao đẳng toàn thời gian, bạn có thể đăng ký Trợ cấp Học phí Đại học MENDAKI nếu Tổng thu nhập trên vốn của hộ gia đình (PCI) dưới 2,000 SGD/tháng.

Tuition Fee Loan

Nếu gia đình của sinh viên không đủ điều kiện cho bất kỳ chương trình nào ở trên, bạn cũng có thể xem xét vay 1 khoản học phí từ DBS để trang trải lên đến 75% học phí.

Lãi suất cho Khoản vay học phí sẽ chỉ bắt đầu sau khi sinh viên tốt nghiệp và bạn sẽ có tối đa 10 năm để hoàn trả số tiền đã vay.

Government Study Loan

Khoản vay từ Chính phủ chỉ có hiệu lực nếu sinh viên đã vay Tuition Fee Loan như đã đề cập ở trên, MENDAKI Tertiary Tuition Fee Subsidy hoặc sử dụng CPF Education Scheme.

Nếu đã vay Tuition Loan Fee, bạn có thể vay thêm tối đa 25% học phí, cùng với tối đa 2,000 SGD để trang trải chi phí sinh hoạt của mình.

Mặt khác, nếu học phí của bạn được bao trả hoàn toàn bởi các chương trình hỗ trợ tài chính còn lại, bạn có thể vay lên đến 2,000 SGD để trang trải chi phí sinh hoạt của mình.

Tuy nhiên, đối với khoản vay này, bạn sẽ phải bắt đầu trả nợ 6 tháng sau khi tốt nghiệp và bạn sẽ chỉ có tối đa 2 đến 5 năm để hoàn trả khoản vay, tùy thuộc vào thu nhập bình quân đầu người hàng tháng.

Tổng hợp các chương trình hỗ trợ tài chính

Các chương trình hỗ trợ tài chính tại các Polytechnics Singapore-03

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

*PCI: Tổng thu nhập hộ gia đình hằng tháng trên vốn

*GHI: Tổng thu nhập hộ gia đình hằng tháng

Bài viết gốc: Du học Inspirdo

〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️
TSSAC – Tư vấn du học và dịch vụ giáo dục

☎️Hotline: 028 2244 2828

🏦Địa chỉ: 224 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3

👝Email: cs.singapore@tssac.edu.vn

Leave A Comment