Hỏi – Đáp Du Học Singapore

2018-11-29T17:16:07+00:00

Singapore được biết đến như một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu châu Á, luôn có tên trong bảng xếp hạng thế giới về chất lượng giáo dục. Singapore hiện thu hút một số lượng khá đông du học sinh Việt Nam. Sau đây là một trong những câu hỏi thường gặp về du học Singapore để các bạn tham khảo:

  • Sinh viên nước ngoài có được đi làm thêm ở Singapore không? Thời gian làm việc thế nào? Các trường có ký túc xá cho học sinh không?

Trả lời:

– Ở Singapore, sinh viên quốc tế tại các trường công lập và một số trường tư thục có thể làm việc tới 16 tiếng/tuần. Tuy nhiên, sinh viên cần được trường cho phép khi đi làm việc. Sinh viên cần liên hệ với trường mà bạn quan tâm để hỏi về thông tin này.
– Về nhà ở, một số trường có ký túc xá ở ngay gần trường. Tuy nhiên, nếu trường không có ký túc xá, bạn cũng có thể thuê nhà ở khu vực gần trường.
– Việc đi lại ở Singapore cũng rất thuận lợi với hệ thống tàu điện ngầm hiện đại và hệ thống xe bus, việc đi lại không phải là vấn đề ở quốc đảo này.

du-hoc-singapore-1

  • Tôi đang muốn cho con đi du học tại Singapore nhưng cho con đi học ở lứa tuổi nào thì hợp lý?

Trả lời:

Nếu anh chị đã mong muốn cho con đi du học Singapore thì anh chị nên quyết định càng sớm càng tốt. Bởi học sinh quốc tế có thể được vào học tại các trường công lập Singapore nếu thi đậu kỳ thi tuyển sinh đầu vào: Kỳ thi AEIS/S-AEIS (8 – 15 tuổi), Kỳ thi O level (từ 15 tuổi trở lên), Kỳ thi A level (từ 17 tuổi trở lên). Anh chị có thể tham khảo một số lý do tại sao nên quyết định cho con đi du học sớm từ bậc tiểu học tại đây.

  • Sau khi học hết năm 12, muốn đi du học Singapore thì làm thủ tục có phức tạp không? Qua đó có cần học lại một năm hay không? Hay có thể thi để vào thẳng ĐH, Cao Đẳng?

Trả lời:

– Bạn không cần phải đợi học hết lớp 12 mới bắt đầu làm thủ tục du học Singapore. Một số trường tư thục tại Singapore tiếp nhận học sinh học xong lớp 10 vào học các chương trình cao đẳng (Diploma), và sau đó, học tiếp lấy bằng đại học.  Đối với các trường tư thục, bạn cũng có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho trường. Bạn nên chọn những trường có chứng nhận chất lượng cao Singapore (SQC for PEO và chứng nhận CaseTrust bảo vệ quyền lợi sinh viên).

– Nếu bạn có học lực khá giỏi, bạn có thể nộp hồ sơ vào các trường đại học công lập ở Singapore. Đối với các trường công lập, bạn có thể vào website của trường và điền đơn trực tuyến, rồi sau đó gửi bản copy học bạ cấp 3 và các giấy tờ liên quan đến thành tích học tập của bạn cho đơn vị tuyển sinh của trường.

du-hoc-singapore-2

  • Mình muốn tìm hiểu để có thể đi du học Singapore nhưng không biết cần phải học tập thêm những gì để có thể đáp ứng được yêu cầu xét tuyển?

Trả lời:

– Hiện nay du học tại Singapore không đòi hỏi phải chứng minh tài chính như: Anh, Úc và Mỹ. Do đó, không như việc du học tại 1 số nước khác, bạn không cần phải gửi tiền từ trước vào ngân hàng để thực hiện bước chứng minh tài chính này.
– Việc xin visa Singapore cũng tương đối dễ, và bạn có thể có VISA trong từ 2 -4 tuần, do đó cũng không cần phải lo lắng nhiều lắm cho việc làm visa.
– Việc còn lại và rất quan trọng là bổ sung và củng cố kiến thức cho mình. Vì nếu muốn vào học tại các trường Công lập, em cần phải có điểm TOEFL 550 hoặc IELTS 6.0 và SAT I, II. Còn nếu muốn học tại các trường tư thục ở Singapore, mặc dù các trường này không đòi hỏi du học sinh phải có IELTS hoặc TOEFL trước khi nhập học (bạn có thể học để lấy các bằng này sau khi sang Singapore), nhưng việc có 1 vốn tiếng Anh vững chắc không phải vì thế mà không quan trọng. Có vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ có tiết kiệm được thời gian học tiếng Anh tại Singapore, sẽ thuận tiện hơn trong việc tiếp thu bài học và sẽ dễ dàng trong các sinh hoạt hàng ngày khi mới sang hơn. Do đó, trong khi chờ đợi ngày làm thủ tục, bạn có thể tranh thủ học tiếng Anh ngay từ bây giờ và bảng điểm càng cao thì càng tốt.

Liên hệ Hotline 1900 29 29 20 để được hỗ trợ giải đáp các thắc mắc một cách nhanh chóng cả nhà nhé!

TSSAC VIỆT NAM

Leave A Comment