Kinh nghiệm học tập tại nước Mỹ dành cho du học sinh

2019-09-13T10:05:18+00:00

Du học tại Mỹ vừa thú vị vừa cũng là một thách thức cho các bạn du học sinh. Phải làm thế nào để học tập tốt tại nước Mỹ. Kinh nghiệm học tập tại nước Mỹ dành cho du học sinh sẽ giúp các bạn học tập tốt hơn.

Kinh nghiệm học tập tại nước Mỹ dành cho du học sinh:

Cách thức học tập:

Với các bạn du học sinh Việt Nam, cách thức học tập tại Mỹ hoàn toàn khác biệt. Sẽ không có chuyện trốn học thường xuyên mà không bị ảnh hưởng kết quả học tập. Các trường tại Mỹ chú trọng đến điểm hiện diện, chuyên cần. Học viên thường được quản lý chặt chẽ về việc có mặt trên lớp. Đó cũng là phần điểm cộng vào kết quả thi của các học kỳ.

kinh nghiệm học tập tại Mỹ dành cho du học sinh

Bài làm:

Hầu hết du học sinh đều đồng ý rằng họ phải hoàn thành nhiều bài luận và đọc rất nhiều sách. Các trường tại Mỹ rất cấm kị việc đạo văn, đề cao tinh thần tự học, bài làm cá nhân. Vì vậy du học sinh cần biết sắp xếp thời gian để cân bằng giữa việc học và việc vui chơi cùng bạn bè.

Nguồn tài liệu học tập:

Thư viện là điểm đến lý tưởng cho việc tìm tài liệu học tập. Với chi phí sinh hoạt cao tại Mỹ, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều nếu mượn sách từ thư viện. Các đầu sách tại các thư viện trường rất nhiều và đa dạng. Đương nhiên, chúng ta cũng không thể bỏ qua nguồn tài liệu trên internet. Những bài giảng, hình ảnh sống động sẽ giúp việc học của bạn hiệu quả hơn. Giảng viên tại Mỹ dành nhiều thời gian để trao đổi, giúp đỡ học sinh trong học tập. Nếu có thắc mắc về bài vở, bạn cứ chủ động tìm đến giảng viên, họ luôn sẵn sàng chào đón bạn.

kinh nghiệm học tập tại Mỹ -thư viện

Làm việc với tập thể:

Các cuộc thảo luận, làm việc nhóm là hoạt động thường xuyên trong các lớp học tại Mỹ. Bạn có thể học hỏi từ bạn bè thông qua những lần thảo luận. Đây cũng là cơ hội để chúng ta rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thực hành tiếng Anh. Bạn cũng nên tham gia các hoạt động thể thao tại trường, vừa có ích cho sức khỏe, vừa thêm điểm cộng cho thành tích học tập.

kinh nghiệm học tập tại Mỹ-làm việc với tập thể

Trên đây là những kinh nghiệm học tập tại nước Mỹ dành cho du học sinh. Rất mong nó sẽ giúp bạn có bước chuẩn bị tâm lý tốt khi đến học tập tại đất Mỹ. Chúc bạn thành công trong học tập.

Du học TSSAC

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave A Comment