Kinh nghiệm khi “xách ba lô lên và đi”…. du học Mỹ

2019-09-13T10:12:11+00:00

Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được học tập những kiến thức mới lạ, tiên tiến, được nhìn ngắm thế giới rộng lớn tuyệt vời, chính mình lại còn được trải nghiệm đời sống với những con người thú vị từ khắp nơi trên thế giới. Du học – đặc biệt là du học Mỹ sẽ mang lại cho chúng ta tất cả những điều đó. Mong rằng bài viết về kinh nghiệm du học Mỹ sau đây sẽ giúp các bạn tiến gần hơn để đạt mục tiêu đi du học Mỹ.

  • Chuẩn bị

Chúng ta đều biết rõ, chuẩn bị không bao giờ thừa, thậm chí còn là bước cực kì quan trọng. Chuẩn bị tốt cũng có thể xem như đã thành công một nửa. Thế nên để chuyến du học Mỹ thành hiện thực, hãy chuẩn bị cho thật kỹ càng.

 

kinh nghiem du hoc My

Du học Mỹ – sẵn sàng bước ra thế giới

Thời gian trung bình dành cho các bước đi du học Mỹ là khoảng từ 1 đến một năm rưỡi. Khoảng thời gian này chúng ta sẽ cân nhắc bao gồm chọn trường, nộp đơn, hoàn thành các thủ tục nhập học, xin visa, tìm hiểu về đời sống tại đất Mỹ… Chi tiết mỗi giai đoạn cần chuẩn bị sẽ được đề cập trong một bài viết riêng, cụ thể hơn.

  • Chuyện học hành nơi đất Mỹ

kinh ngiem du hoc My

Học sinh là trung tâm của việc dạy và học

Mục tiêu chính của chúng ta trong chuyến du học Mỹ vẫn là kiến thức thu được. Phương pháp giáo dục tại Mỹ khá khác biệt với nước nhà của chúng ta. Một học sinh Mỹ đòi hỏi sự chủ động, tinh thần tự tìm tòi, khám phá và cũng đề cao hoạt động tập thể.

Ngôn ngữ có thể là một lợi thế hoặc cũng có thể là một hạn chế. Nếu ngoại ngữ tốt, chúng ta dễ dàng nghe hiểu lời bài giảng bằng tiếng Anh, có thể trình bày ý kiến của mình cách trôi chảy và quá trình thực hiện các bài tập cũng sẽ đỡ vất vả hơn. Tuy nhiên, nếu ngôn ngữ chưa phải là thế mạnh của bản thân thì du học Mỹ cũng là cơ hội để chúng ta cải thiện nó. Mỹ là quốc gia nói tiếng Anh, thế nên đây sẽ là môi trường lý tưởng để chúng ta thực hành tiếng cũng như kết nối được với nhiều bạn bè mới.

  • Sống trên đất Mỹ

Không chỉ riêng về du học Mỹ, dù du học ở bất kì nước nào chúng ta cũng sẽ đối diện với việc khác biệt văn hóa. Sẽ có những bạn hòa nhập rất nhanh với lối sống, văn hóa của người bản địa. Những bạn khác sẽ phải mất thời gian nhiều hơn để làm quen với cuộc sống nơi đất Mỹ.

kinh nghiem du hoc My

Sống với gia đình người bản xứ – tại sao không?

Chúng ta có thể sống với gia đình người bản địa, ký túc xá của trường hoặc thuê nhà ở riêng. Chọn được nơi phù hợp chúng ta cần căn cứ vào khả năng tài chính, dự định và phong cách sinh hoạt. Bạn có tính cách hòa đồng, thích không khí sinh hoạt gia đình nên ở nhà của người bản xứ. Nếu chuộng không gian riêng tư, tài chính cho phép, chúng ta có thể thuê một phòng trọ riêng.

Một hành trình luôn có những thuận lợi và khó khăn ban đầu. Nhưng điều quan trọng là cả hành trình đó chúng ta được trải qua những gì, học được gì. Sau tất cả, khi nhìn lại, chúng ta không hề hối tiếc. Rất mong rằng du học Mỹ sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho đời sống của các bạn.

Tư vấn du học TSSAC

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave A Comment