Kinh nghiệm thực tế về du học Mỹ được chia sẻ từ các du học sinh

2019-09-13T10:23:28+00:00

Nếu trước đây du học là một việc còn lạ lẫm thì ngày nay du học đã trở thành một trong những điều được quan tâm nhiều nhất từ các học sinh lẫn phụ huynh. Bạn cũng đang có ý định du học, cụ thể là du học Mỹ? Nếu câu trả lời là có thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm thực tế về du học Mỹ được chia sẻ từ các du học sinh. Học hỏi kinh nghiệm là một cách chuẩn bị tốt cho hành trình du học sắp tới đúng không nào.

Thời gian đầu khi đến với nước Mỹ

Kinh nghiệm thực tế về du học Mỹ ở thời điểm ban đầu được chia sẻ bởi từ “lạ”. Các bạn du học sinh bắt đầu một cuộc sống khác hẳn với lúc ở tại quê hương. Các bạn phải chủ động, tự lập và biết cách sắp xếp cuộc sống của mình. Tìm ngân hàng, tìm phương tiện di chuyển, chỗ ở, học cách cân đối chi tiêu… sẽ là những điều bạn cần quan tâm.

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ gặp phải chút “khựng” lại về ngôn ngữ. Trong các chia sẻ kinh nghiệm thực tế về du học Mỹ, đáng lưu ý là về yếu tố ngoại ngữ. Du học sinh cần thời gian để làm quen với giao tiếp thực tế với người bản địa.

Đây là cơ hội để trình độ tiếng anh của các bạn được thực hành. Đồng thời, bạn còn được hòa mình trong thế giới văn hóa của ngôn ngữ đó. Điều mà hiếm có quyển sách ngoại ngữ hay trường lớp nào có thể cung cấp được. Ngoài ra, giảng viên của một số trường tại Mỹ có giờ giảng bài lại dành cho sinh viên. Bạn không cần quá lo lắng nếu chưa theo kịp bạn bè trong lớp thời gian đầu.

Kinh nghiệm thực tế khi du học Mỹ

Sống với gia đình người bản xứ cho bạn một gia đình thứ hai khi đang xa xứ. Nhiều bạn cảm nhận rằng tham gia các sinh hoạt cùng chủ nhà như: nấu ăn, cùng trò chuyện, mua sắm, cùng tham gia lễ hội…là rất thú vị. Điều này cũng sẽ giúp giảm bớt cảm giác cô đơn và nhớ nhà trong bạn.

kinh nghiem thuc te du hoc My 3

Du học sinh thường muốn đi làm thêm vì chi phí sinh hoạt tại Mỹ rất cao. Quy định của Mỹ lại không cho phép du học sinh tìm việc làm thêm bên ngoài. Thay vào đó, nhà trường sẽ tạo điều kiện để các du học sinh có thể đăng ký làm việc tại trường. Để vừa có thể học tập vừa làm việc tốt bạn cần sắp xếp thời gian một cách hợp lý. Sự hướng dẫn tài chính đến từ người thân có kinh nghiệm hoặc các chuyên viên về tài chính tại các trung tâm tư vấn du học. Cân nhắc chọn những bang có mức phí sinh hoạt tương đối và các mặt hàng ít bị trả thuế như Massachusetts, New Hampshire…

Khi du học Mỹ là đối diện với những điều mới mẻ; có những điều khiến chúng ta thích thú, cũng có những điều chúng ta cần vượt qua. Nhưng đó sẽ là một khoảng thời gian đáng nhớ trong cuộc đời mỗi du học sinh. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave A Comment