Kỳ thi O level Của Nền Giáo Dục Singapore

2018-10-11T14:19:57+00:00

Singapore là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và phát triển nhất châu Á. Tất cả các trường ở Singapore đều cam kết chung một chất lượng giáo dục trên tinh thần “EVERY SCHOOL A GOOD SCHOOL”.

Bậc tiểu học gồm 6 lớp. Bậc trung học gồm 4 lớp. Hết trung học, học sinh sẽ thi tốt nghiệp lấy bằng O level. Đây là cột mốc quan trọng nhất của cuộc đời học sinh phổ thông.

Kỳ thi O level (Singapore-Cambridge General Certificate of Education Ordinary Level) do Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge, Bộ giáo dục và Vụ khảo thí Singapore tổ chức hằng năm. Chứng chỉ O level của Singapore được công nhận trên toàn cầu, đặc biệt là ở các nước liên bang và ở Mỹ. Và là tiêu chuẩn để vào các trường Cao đẳng, Dự bị Đại học trên toàn thế giới.

  • Tại Singapore, chứng chỉ O level là điều kiện tiên quyết cho việc xét tuyển vào 5 trường Cao đẳng Công lập (Polytechnics) hoặc các trường Dự bị Đại học Công lập (Junior Colleges).
  • O level là tiêu chuẩn đầu vào của các chương trình Cao đẳng tại các trường tư thục tại Singapore

Đối Tượng Có Thể Tham Gia Thi O level

Hàng năm Singapore tổ chức thi (cấp quốc gia) lấy bằng “O level” dành cho các học sinh học hết Secondary 4 công lập (School candidates) và học sinh quốc tế (Private candidates) khi đủ 15 tuổi (tính từ ngày 1/1 của năm thi).

Các Môn Trong Kỳ Thi O level

Học sinh được quyền đăng ký thi tối đa đến 9 môn, gồm các môn như Tiếng mẹ đẻ, Tiếng Anh, Toán, các môn thuộc Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, và các môn bắt buộc khác. Bài thi sẽ được gửi qua Đại học Cambridge, Anh quốc chấm.

Nếu đỗ kỳ thi O level học viên có thể:

  • Đăng ký xét tuyển vào các trường Junior College: học tiếp lên A level chuẩn bị hành trang để vào hệ thống các trường đại học công lập
  • Xét tuyển vào hệ thống các trường cao đẳng công lập tại Singapore như Nanyang Polytechnic, Ngee Ann Polytechnic, Temasek Polytechnic, Republic Polytechnic, Singapore Polytechnic,…
  • Dự bị tại hệ thống các trường cao đẳng, học viện tư thục tại Singapore.

Kỳ thi O level

Học sinh, sinh viên tại Singapore đều được giảng dạy theo phương pháp khác biệt, chú trọng vào việc rèn luyện nhân cách, tư duy hơn là ép buộc học viên theo một khuôn mẫu nhất định. Ngoài ra, sự thấu hiểu của giáo viên cũng tác động đến tư tưởng của các bậc phụ huynh, giúp giảm áp lực cho học sinh từ bậc tiểu học, tạo điều kiện cho các em được phát triển một cách tự nhiên nhất. Chính vì thế, du học Singapore là mơ ước của rất nhiều du học sinh ở khắp nơi trên thế giới.

Thấu hiểu được điều đó, sau thời gian nghiên cứu trao đổi, nay Viện IBM đã quyết định ký kết hợp tác giáo dục với Trường SSTC vào ngày 30/06/2018 để đưa chương trình luyện thi vào công lập Singapore về Việt Nam với chuẩn Singapore. Việc này tạo thêm một sự lựa chọn thứ hai cho học sinh Việt Nam, giúp tiết kiệm rất nhiều các chi phí liên quan như đi lại, ăn ở…

Như vậy, cánh cửa vào trường công lập Singapore đã được mở rộng hơn rất nhiều. Cánh cửa này đem đến nhiều lựa chọn cho các em học sinh, các bậc phụ huynh muốn tiếp cận và trải nghiệm nền giáo dục chất lượng nhất khu vực Châu Á tại Đảo quốc sư tử xinh đẹp này.

Liên hệ ngay với chúng tôi để nắm bắt cơ hội Du học Công lập Singapore ngay từ bây giờ !!!

Chúc Quý Anh/Chị sức khỏe và thành đạt!

TSSAC – VIỆT NAM

 

Leave A Comment