Những lý do nền giáo dục Mỹ có chất lượng hàng đầu thế giới

2019-09-13T11:45:31+00:00

   Nền giáo dục Mỹ đã đào tạo ra hàng loạt sinh viên có chất lượng hàng đầu thế giới. Nếu như ở các quốc gia khác chỉ thực sự nổi bật ở một số lĩnh vực nhất định, thì ở Mỹ nền giáo dục đã cung cấp chương trình đào tạo gần như xuất sắc ở mọi lĩnh vực. Vậy lí do nào đã khiến nền giáo dục Mỹ trở nên toàn diện như vậy? 

1. Tự do và tôn trọng tự do của người khác

Mỹ nổi tiếng là một đất nước tự do, nền giáo dục Mỹ cũng vậy, luôn hướng đến tự do dành cho mọi người. Điều này giúp học sinh dễ thích nghi với cuộc sống thay đổi hàng ngày. Việc bó buộc tư duy theo khuôn khổ sẽ làm mất đi tính sáng tạo. Đây cũng là điều giáo dục Việt Nam rất thiếu.

Chương trình học mang tính trải nghiệm cao, kích thích phát hiện cái mới, phát triển tư duy, khuyến khích người học đưa ra ý kiến, nhận định của mình.

Sinh viên được quyền lựa chọn nhưng không có quyền bắt ép người khác theo mình. Vì thế, du học Mỹ được ưu tiên lựa chọn nhất hiện nay.

2. Môi trường sống

Môi trường sống thuận lợi, hài hòa từ không khí, nước sạch, an toàn thực phẩm. Với nền giáo dục Mỹ, bạn có cố gắng, chính phủ luôn giúp đỡ dù không đủ tài chính.

Trong y tế, không phân biệt đối xử, tất cả đều được tận tình cứu chữa như nhau. Cơ sở hạ tầng và ý thức chấp hành luật của người dân cao. Đặc biệt, xã hội Mỹ luôn tạo điều kiện, cơ hội cho mọi người vươn lên tùy theo năng lực cá nhân.

3. Nền giáo dục bình đẳng

Không có sự phân biệt giữa học sinh nhà giàu hay nghèo trong lớp học, mọi người đối xử bình đẳng với nhau. Giáo viên quan tâm đến các học sinh đều như nhau, không thiên vị. Đồng thời, giáo viên cũng tạo điều kiện cho sinh viên được hỗ trợ lẫn nhau trong việc học.

Nước Mỹ là đất nước đa sắc tộc. Giáo dục Mỹ cũng khuyến khích các sinh viên quốc tế đến theo học. Nhiều sinh viên có màu da khác nhau, quốc tịch khác nhau cùng học tập, giao lưu bạn bè.

4. Không áp lực thi cử

Nhà trường luôn tạo môi trường thân thiện nhất, luôn hướng đến hỗ trợ, phát triển tư duy người học. Giáo dục hướng đến tính “ươm mầm”, hợp tác thân thiện giữa nhà trường với sinh viên. Bạn sẽ không bị cảm giác lo lắng, sợ sệt, mà thoải mái, tự tin hơn trong tương lai.

5. Bằng cấp được công nhận Toàn cầu

Bằng cấp của Mỹ được công nhận, trọng dụng trên toàn thế giới. Sinh viên Mỹ, ngoài việc trau dồi kiến thức học thuật còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa nâng cao kĩ năng mềm. Với những kĩ năng lãnh đạo, xã hội, văn hóa, cơ hội thực hành thực tế, sinh viên đào tạo tại Mỹ có lợi thế hơn rất nhiều khi cạnh tranh trong môi trường toàn cầu hóa hiện nay.

TSSAC VIỆT NAM

 

 

 

 

 

 

 

Leave A Comment