Những yếu tố giúp bạn xin visa du học Mỹ thành công

2019-09-13T10:31:45+00:00

Lấy được Visa du học Mỹ là bước rất quan trọng. Visa là gì? Vì sao cần có visa khi đi du học Mỹ? Những yếu tố giúp bạn xin visa du học Mỹ thành công là gì? Tất cả sẽ được đề cập trong bài viết hôm nay.

Visa du học Mỹ là gì?

Bên cạnh các giấy tờ cần có như I20 – thư nhập học, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, giấy tờ chứng minh tài chính… Visa là điều kiện cần có để chúng ta được phép xuất nhập cảnh tại nước Mỹ. Có nhiều loại Visa, và Visa F1 là loại thường được cấp cho du học sinh.

xin visa thành công

Visa giống như một tấm “lệnh bài” để chúng ta có thể tự do ra vào nước Mỹ và lưu lại tại nước Mỹ trong khoảng thời gian đã được quy định tùy theo loại visa. Giờ thì chúng ta đã biết vì sao chúng ta cần có visa khi muốn du học Mỹ. Cũng chính vì vậy, những yếu tố giúp bạn xin visa du học Mỹ thành công thường được rất nhiều học sinh và cả phụ huynh quan tâm.

Những yếu tố giúp bạn xin visa du học Mỹ thành công

  • Chuẩn bị trước khi xin visa:

Hãy lập một kế hoạch học tập: Kế hoạch học tập này chẳng những quan trọng khi bạn dùng để xin visa du học, mà còn giúp việc du học tại Mỹ được rõ ràng và hiệu quả. Một kế hoạch càng chi tiết, việc học càng thuận lợi. Bạn biết lý do vì sao mình đi du học, vì sao chọn trường học này thuộc tiểu bang này… Kế hoạch học tập cụ thể là một trong những yếu tố giúp bạn xin visa du học Mỹ thành công.

Lưu ý khi chọn trường học tại Mỹ, cần phải tìm hiểu kỹ ngôi trường bạn muốn đến. Mỹ có rất nhiều những trường đào tạo chất lượng. Mỗi trường có một thế mạnh riêng, đáp ứng đúng nhu cầu tùy vào ngành học của bạn. Bên cạnh đó, tiểu bang nơi bạn sẽ sống và học tập cũng là điều cần cân nhắc. Bạn có thể chọn tiểu bang có đông du học sinh Việt hoặc Châu Á, tiểu bang có mức phí sinh hoạt vừa phải để tiết kiệm chi tiêu…

  • Trong quá trình phỏng vấn xin visa:

xin visa my thanh cong

Khi phỏng vấn xin visa cần nhất là sự trung thực của bạn. Thứ hai là nên bày tỏ rõ ràng bạn không có ý định  ở lại Mỹ bằng cách du học. Tác phong ăn mặc gọn gàng, tươm tất cũng là điều giúp bạn có thêm điểm cộng từ các nhân viên lãnh sự quán. Thêm một lưu ý nhỏ là hồ sơ của bạn nên được sắp xếp theo trình tự gọn gàng. Điều này giúp bạn dễ dàng trình hồ sơ cho nhân viên lãnh sự khi được yêu cầu.

Một số thông tin cơ bản mà bạn sẽ thường được hỏi bởi nhân viên lãnh sự quán là:

Thông tin về bản thân bạn: gia đình, tình trạng hôn nhân, quá trình học tập tại Việt Nam…

Tài chính: bạn có thật sự có khả năng tài chính hay không, các nguồn tài chính của bạn ra sao để đảm bảo cho việc học tại Mỹ…

Thông tin về chuyến công tác, thời gian lưu trú nếu bạn đang xin Visa để đi công tác

Trong trường hợp kết quả của đợt phỏng vấn không như ý, bạn đã quyết tâm đi du học, hãy thử lại ở lần sau. Rút kinh nghiệm từ những thiếu sót ở lần phỏng vấn trước, hoàn thiện hồ sơ để tránh những lỗi đáng tiếc.

Nhiều học sinh và phụ huynh khá lo lắng cho bước xin visa du học Mỹ. Cứ trung thực, bình tĩnh và chuẩn bị thật tốt trước khi đến phỏng vấn thì kết quả đậu visa của bạn rất cao. Đừng để lo lắng trở thành kẻ phá bĩnh buổi phỏng vấn visa hoàn hảo của bạn. 

Du học TSSAC

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave A Comment