Quá trình chinh phục visa du học Mỹ

2019-09-13T10:01:42+00:00

Quá trình chinh phục visa du học Mỹ liệu có quá khó như nhiều bạn vẫn nghĩ? Chúng ta nên bắt đầu từ đâu để có được visa? Mất bao lâu cho việc chinh phục visa du học Mỹ này? Hãy cùng khám phá ngay sau đây nhé.

Chuẩn bị hồ sơ chinh phục visa du học Mỹ

Nếu không phải là du học sinh theo dạng trao đổi thì visa mà bạn cần là visa F1.

chinh phục visa du học Mỹ 1

Các giấy tờ bạn cần để chinh phục visa gồm:

  • Những bằng cấp, chứng chỉ học tập mà bạn đã đạt được: bằng tốt nghiệp trung học Phổ thông, học bằng cấp tiếng anh của các kì thi quốc tế như IELTS, TOEFL…
  • Hồ sơ chứng minh tài chính trung thực và thuyết phục.
  • Form – DS 160 là đơn đăng ký xin làm visa đi du học Mỹ
  • Thư mời nhập học từ trường bên Mỹ.
  • Hóa đơn chứng minh bạn đã đóng xong phí làm visa.

Các bước chinh phục visa du học Mỹ

Bước 1: Du học sinh nhận được đơn mời nhập học của trường – đơn I-20. Điền vào đơn I-20 rồi, bạn đừng quên điền đơn DS-160 để xin visa Mỹ nhé.

Bước 2: Thanh toán 160$ phí xin visa Mỹ. Bạn có thể thanh toán bằng mệnh giá Việt Nam đồng nhé – khoảng 3680000 vnd. Cách thức thanh toán thông qua đường bưu điện. Bạn lưu ý rằng phần phí này sẽ không được hoàn lại và nhớ giữ lại biên nhận đã đóng phí.

Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Bạn có thể đặt lịch hẹn qua mạng internet. Bạn cần có số hộ chiếu, mã số của biên nhận thanh toán phí xin visa, mã số từ đơn DS-160 để đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Bước 4: Đến đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ để được phỏng vấn. Đừng quên mang theo các giấy tờ quan trọng như: giấy tờ tùy thân, chứng minh tài chính, ảnh phông nền trắng được chụp trong vòng 6 tháng…

chinh phục visa du học Mỹ

Theo kinh nghiệm của các bạn du học sinh, nên xin visa trước đó khoảng 3 tháng. Vì thủ tục xin visa du học Mỹ thường được xử lý khoảng 60 ngày. Chúng ta cũng phải chờ đợi từ 6 đến 9 ngày kể từ ngày đặt lịch hẹn phỏng vấn visa đến ngày được đi phỏng vấn.

Quá trình chinh phục visa đi du học Mỹ không quá khó khăn như hầu hết chúng ta nghĩ. Chỉ cần sắp xếp thời gian để chuẩn bị thủ tục chu đáo và làm theo hướng dẫn. Chúc các bạn thành công trong quá trình chinh phục visa đi du học Mỹ.

Du học TSSAC

 

 

 

 

 

 

 

Leave A Comment