Quy Trình Đăng Ký Kỳ Thi AEIS Singapore Năm 2018

2018-12-05T14:18:17+00:00

Admissions Exercise for International Students (AEIS) là kỳ thi dành cho học sinh quốc tế vào học tại các trường công lập hệ tiểu học và trung học tại Singapore được MOE tổ chức định kỳ vào cuối tháng 9 hàng năm. Năm 2018, học sinh quốc tế có thể đăng ký từ ngày 04 tháng 07 trở đi phù hợp dựa trên nhóm tuổi.

Đậu kỳ thi này, học sinh sẽ nhập học từ đầu HK1 của lớp dự thi.

Kỳ thi AEIS áp dụng cho các học sinh thi vào lớp 2 (Pri 2), lớp 3 (Pri 3), lớp 4 (Pri 4), lớp 5 (Pri 5) (bậc tiểu học) & lớp 7 (Sec 1), lớp 8 (Sec 2), lớp 9 (Sec 3) (bậc trung học).

quy-trinh-dk-ky-thi-aeis-4

Bạn sẽ phải nhập đầy đủ thông tin vào mẫu đơn đăng ký kỳ thi AEIS online tại đây.

quy-trinh-dk-ky-thi-aeis-1

Để biết thêm thông tin chi tiết về nộp đơn thi AEIS, bạn nên tham khảo các phần bên dưới trước khi tiến hành hoàn thành mẫu đăng ký kỳ thi AEIS Online. Người nộp phải sử dụng địa chỉ e-mail hợp lệ.

Trong trường hợp bạn không thể truy cập trang để nộp đơn, hãy thử lại sau.

  • Lệ phí thi

Lệ phí thi AEIS là 672.00 đô la Singapore (~11tr500) (đã bao gồm thuế). Phí này hoàn toàn không được hoàn lại và được nộp trực tiếp cho MOE.

Các thí sinh có thể thanh toán qua một trong những hình thức sau:

  1. Thanh toán bằng thẻ ghi nợ/ thẻ tín dụng chỉ qua online.

  2. Nếu bạn thanh toán tiền mặt/NETS, thanh toán trực tiếp tại:

    Customer Service Centre (Podium Block of MOE Building), Ministry of Education, Singapore, 1 North Buona Vista Drive, Singapore 138675. Các thí sinh có thể truy cập trang Customer Service Centre để biết thêm chi tiết về thời gian hoạt động và thời gian cao điểm.

  • Giấy tờ cần thiết phải nộp:

Các thí sinh phải nộp các giấy tờ liên quan dưới đây (file PDF hoặc JPEG rõ và hợp lệ):

  1. Giấy khai sinh (nộp bản công chứng tiếng Anh)

  2. Passport (có giá trị ít nhất 6 tháng)

  • Lưu ý

Sau khi hoàn thành đơn đăng ký kỳ thi AEIS online và thanh toán, thí sinh nộp các giấy tờ qua email SEAB_AS@seab.gov.sg trong vòng 1 tuần kể từ khi đăng ký online.

Thí sinh nộp đơn đăng ký và thanh toán lệ phí thi đúng thời hạn sẽ nhận thông báo chính thức từ Hội đồng thi & đánh giá Singapore (SEAB) qua e-mail. Thông báo chính thức qua e-mail bao gồm thông báo dự thi (thông tin thí sinh, số báo danh, lịch thi, địa điểm thi) và hướng dẫn thi dành cho thí sinh.

Thời gian thi như sau:

quy-trinh-dk-ky-thi-aeis-2

Tất cả các thí sinh được yêu cầu đến trước giờ thi 45 phút, được sắp xếp chỗ ngồi ít nhất 15 phút trước khi bắt đầu thi với những giấy tờ sau: Passport bản chính và Bản sao giấy báo thi từ SEAB.

  • CHUẨN BỊ CHO KỲ THI AEIS

Tất cả các mục cũng như nội dung trong đề thi đều bằng tiếng Anh, học sinh cần trau dồi và nâng cao các kỹ năng trong tiếng Anh để làm bài đạt kết quả tốt nhất.

Thí sinh nên làm quen với chương trình Toán và Tiếng Anh của cấp độ ở lớp trước lớp mình đăng ký thi vào. Ví dụ, một thí sinh muốn nhập học vào Secondary 3 nên làm quen với nội dung chương trình của Secondary 2. Thí sinh muốn nhập học vào Primary 2 được chỉ định phải làm bài thi của Primary 2/3 nên làm quen với nội dung của Primary 1.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách thức đăng ký kỳ thi AEIS thành công, vui lòng liên hệ TSSAC 1900 29 29 20 để được hỗ trợ, tư vấn một cách tốt nhất.

TSSAC VIỆT NAM

Leave A Comment