S-AEIS VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA TỎ

2020-11-09T13:59:54+00:00

S-AEIS và những điều bạn chưa tỏ

Kính gửi quý phụ huynh

Thứ 6 vừa rồi TSSAC kết hợp cùng trường SSTC Singapore tổ chức buổi chia sẻ online với chủ đề “S-AEIS và những điều bạn chưa tỏ” và đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ quý vị. Chúng tôi đã lọc và gửi cho đại diện trường SSTC anh Đinh Hoàng Hà những câu hỏi được quý vị quan tâm nhiều nhất.

S-AEIS và những điều bạn chưa tỏ

S-AEIS và những điều bạn chưa tỏ

Để đáp ứng nhu cầu thông tin cho các anh chị đã bỏ lỡ hoặc chưa sắp xếp tham dự được buổi đó, TSSAC xin gửi tất cả những câu hỏi và câu trả lời từ phía đại diện trường cho các anh chị.

>> Tìm hiểu: Khóa luyện thi S-AEIS online 3 tháng tại VN

Những câu hỏi ở Online Sharing Session “S-AEIS và những điều bạn chưa tỏ”

Câu 1: Anh Hà nhận thấy đại dịch Covid-19 ảnh hưởng như thế nào đến số lượng học sinh đăng ký thi kỳ thi AEIS vừa qua?

Số lượng học sinh đăng ký thì khá ít, hầu như không có học sinh quốc tế tham gia. Một số học sinh đã đăng ký nhưng cũng hủy thi, hoặc thi đậu nhưng cũng dời lại do lo ngại về dịch bệnh. Tuy nhiên lệ phí thi thì không được hoàn trả

Câu 2: Sắp đến là kỳ thi S-AEIS vào tháng 2/2021, Anh Hà chia sẻ đôi chút về thông tin kỳ thi này được không?

 • Kỳ thi S-AEIS đã được khởi động, dự kiến: đăng ký dự thi online tháng 1, từ ngày 4-22/1/2021
 • Thủ tục: khá đơn giản, dịch công chứng học bạ gửi kèm trang passport có ảnh, sau đăng ký gửi trong 1 tuần từ lúc đăng ký thành công về địa chỉ email BGD.
 • Lệ phí thi: 672 đô Sing
 • Thời gian thi: 22,23,24,25/2/2021

Câu 3: Tỷ lệ chọi giữa 2 kỳ thi như thế nào?

Đối tượng thi S-AEIS là những học sinh chưa kịp đăng ký kỳ AEIS hoặc không rớt AEIS, hoặc đăng ký để làm phép thử cho bản thân. Số lượng đăng ký tương đương kì thi chính thức nhưng chỉ tiêu lấy thí sinh đậu ít hơn kỳ thi chính thức. Ví dụ ở kỳ AEIS trường A lấy 8 điểm, chỉ tiêu học sinh là 100. Nhưng trường chỉ tuyển được 60 học sinh trong ký AEIS. Vì vậy, ở kỳ S-AEIS trường sẽ tuyển thêm 40 học sinh nữa với số điểm cao hơn, hoặc bằng, hoặc thấp hơn 8 điểm.

Câu 4: Kinh nghiệm rút ra từ 2 kỳ thi này là gì để giúp học sinh chưa thi đậu có thêm thông tin và nổ lực hơn trong kỳ thi tiếp theo?

Singapore chọn người tài, khi chọn thi công lập thì con đường bị hẹp lại. Phải xác định đi du học công lập Singapore là khó, vào công lập được rất nhiều lợi ích từ chính phủ Singapore dành cho học sinh quốc tế:

Kinh nghiệm:

 • Kiên định với con đường đã chọn
 • Nỗ lực, cố gắng và phải thực học
 • Chỉ cần đúng độ tuổi và thi đậu thì sẽ được vào học

>> Xem thêm: Lễ ra mắt khóa luyện thi S-AEIS online tại VN do trường SSTC và công ty TSSAC tổ chức

Câu 5: Cách tính điểm vùng, khu vực ở khi đăng ký thông tin dự thi sẽ ảnh hưởng như thế nào đến kết quả cuối cùng của học sinh?

Trên form đăng ký có ghi chọn khu vực để ở:

 • Các trường ở Sing có cùng chất lượng giáo dục “every school good school” không có phân biệt trường chuẩn, trường chuyên,…
 • Chọn nơi sẽ ở dù cho không có nhà ở hay người quen bên đó. Ví dụ chọn quận 1 sau này đậu thì Chính phủ sẽ đưa trường quanh quận 1. Cái này ảnh hưởng đến kết quả thi (nhưng không biết rõ)
 • Singapore chọn người tài và phải thật học, ngoài học trên trường cần có kế hoạch học ở nhà, tự học hay học thêm,.. không nên có ý định về việc may rủi về điểm vùng, sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và quá trình học để thi.

Câu 6: Nếu học sinh thi đậu thì sẽ nhập học vào tháng 4 là học kỳ 2 của năm học. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kiến thức của học sinh. Vậy Trường công lập có hỗ trợ kiến thức cho học sinh theo kịp hay không?

Nhập học vào tháng 4 là thông tin không chính xác. Thông tin chính xác là các em sẽ nhập học vào tháng 6, tháng 4 là tháng biết kết quả mà thôi. Một năm học sẽ bắt đầu từ tháng 1 và kết thúc vào tháng 11 hằng năm

Chia ra làm 2 học kì:

 • Học kì 1 có 2 kì học (term)
 • Tháng 6 nghỉ hè
 • Học kỳ 2 bắt đầu ở Term 3 vào cuối tháng 6

Đề thi S-AEIS sẽ có cả phần kiến thức của học kỳ 1 bị lỡ nên đảm bảo học sinh thi đậu là đủ điều kiện để theo học với bạn bè cùng trang lứa. Chính vì thế, kỳ thi S-AEIS bao giờ cũng khó hơn AEIS.

Ngoài ra, khóa ôn luyện S-AEIS cũng sẽ dạy lại cho các em phần kiến thức ở học kỳ 1. Trường công lập thì không hỗ trợ phần kiến thức bị lỡ, học sinh phải tự học.

Câu 7: Nếu học sinh thi rớt kỳ thi S-AEIS này thì lời khuyên anh dành cho học sinh như thế nào ạ?

Rớt thì thi lại, đừng quá buồn vì AEIS hay S-AEIS không phải là con đường cuối đi thi công lập ở Sing. Bạn có thể luyện thi O-level vào các trường Poly hoặc các trường JC công lập. Học sinh nên tập tính chủ động cao trong học tập để bắt kịp nhịp học tại đây.

Câu 8: Nếu một học sinh đăng ký kỳ thi AEIS tháng 9/2020 vào Sec 3 nhưng không đậu. Học sinh được đăng ký thi S-AEIS vào lại Sec 2 hay Sec 1 không? Nếu không được thì đến kỳ AEIS năm kế tiếp thi lùi lại Sec 2 được không?

Tinh thần Singapore là đi tới, tác động đến mọi mặt trong cuộc sống ở đây trong đó có kỳ thi này. Chính vì thế, học sinh chỉ được phép thì bằng, hoặc hơn không được thi lùi.

Đối với bạn ĐANG HỌC lớp 9 tức là vừa MỚI HOÀN THÀNH lớp 8 thì có một con đường như thế này. Tháng 2 thi vào lớp 8 (Sec 2) và xác định Sec 2 thi để lấy kinh nghiệm, không đặt nặng, nếu đậu làm thủ tục nhập học học kì 2 của Sec 2, đến tháng 1/2022 sẽ học Sec 3.

Câu 9: Được biết SSTC có mở lớp online luyện thi cho các bé học sinh Việt Nam. Nhưng bình thường luyện thi các bé phải học khóa ngắn nhất là 3 tháng, bây giờ còn 6 tuần thi anh Hà thấy rằng thời gian này đủ kiến thức cho các bé không? Vì sao Trường lại chọn thờ gian là 6 tuần

1 khóa (course) = 3 kỳ (term) = 18 tuần (week). Nếu bạn chọn học 6 tuần tức là bạn chỉ học 1/3 lộ trình của 1 khóa. 6 tuần không có nghĩa là bạn sẽ mất phần kiến thức sau nhưng đây là khóa luyện thi, bạn tham gia học càng nhiều bạn càng có cơ hội cọ xát với đề nhiều hơn.

Tại sao chọn thời gian 6 tuần vì đây là 1 khóa chuẩn ở Sing (48h)

Câu 10: Có khóa luyện thi học bổng A*Star hoặc học bổng ASEAN ở VN không anh?

Học bổng A*Star hay học bổng ASEAN cũng chỉ có 2 môn là Toán và Tiếng Anh. Đối với những bạn đăng ký ôn thi Sec 3, khóa luyện thi này cũng bổ sung lượng kiến thức rất lớn cho việc thi tuyển 2 học bổng trên. Bạn được toàn quyền hỏi giáo viên Singapore là những người có kinh nghiệm luyện thi trong nhiều năm

Câu 11: Chi phí cho 1 bé học trung học công lập ở Singapore là bao nhiêu?

500 triệu/1 năm gồm 5 loại chi phí:

 • Học phí : 800 đô/ 1 tháng
 • Giám hộ <18 tuổi: thuê nếu kh có người nhà ở sing (1k-2k/ 1 năm)
 • Phí ăn, ở tại KTX : 50 đô/ ngày
 • Phí ăn : 300-500 đô/ tháng
 • Ở ngoài: 600-1k2 đô/ 1 tháng
 • Tiền xài: (đi lại, điện thoại, xem phim, giải trí,….) : 250-500 đô/ 1 tháng

Nếu anh chị có thắc mắc về chương trình luyện thi S-AEIS online tại VN cũng như du học công lập Singapore nói chúng hãy liên hệ vơi TSSAC qua thông tin bên dưới.

TSSAC trân trọng cảm ơn

〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️〰️
TSSAC – Tư vấn du học và dịch vụ giáo dục

 • Hotline: 028 2244 2828
 • Địa chỉ: 224 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3
 • Email: cs.singapore@tssac.edu.vn

Leave A Comment