Tại sao sinh viên quốc tế nên chọn du học Mỹ?

2019-09-13T15:10:56+00:00

Du học Mỹ là sự lựa chọn sáng suốt với các sinh viên quốc tế. Hiện tại có hơn một triệu sinh viên đang du học tại đây. Hãy cùng tìm hiểu một vài lý do tại sao?

Các trường đại học được xếp hạng cao nhất thế giới

Hệ thống giáo dục đại học có chất lượng, uy tín cao luôn mở cửa chào đón sinh viên quốc tế. Theo tạp chí Times Higher Education (2017-2018), Mỹ tự hào trong top trường đại học hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng các trường đại học.

Thực tế, 27 trong số 200  trường đại học hàng đầu trên thế giới nằm ở Mỹ.

Chất lượng giáo dục & giảng dạy độc đáo

Nền giáo dục Hoa Kỳ được công nhận trên toàn thế giới mà sinh viên quốc tế cần quan tâm.

Lý do đầu tiên khiến sinh viên du học Mỹ thành công sau tốt nghiệp là vì được học Giáo dục đại cương. Điều này có nghĩa là ngoài tập trung vào chuyên ngành, còn tập trung vào nhiều lĩnh vực khác. Ví dụ như toán học và khoa học, triết học, lịch sử và văn học.

Lợi ích giúp bạn chuẩn bị nhiều thứ cho kế hoạch nghề nghiệp trước mắt và tương lai sau này. Giáo dục đại cương giúp bạn trở thành người thông minh, chín chắn và thành công hơn. Bạn có thể thành công trong công việc chuyên môn chính hoặc phát triển mạnh trong lĩnh vực khác.

Bạn có thể trở thành người quản lý, mở công ty riêng, hoặc hoàn thành bất cứ điều gì truyền cảm hứng cho bạn. Giáo dục đại cương mang lại vô số khả năng cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Sự đa dạng về số lượng sinh viên du học Mỹ

Lớp học bao gồm sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập phong phú, kết bạn bè, giao thoa nhiều nền văn hóa.

Sự kết hợp của các nền văn hóa, khiến Mỹ trở thành quốc gia thú vị để sinh sống và học tập. Ở nhiều thành phố, bạn sẽ tìm thấy các món ăn và các hình thức giải trí đa dạng. Đó có thể là các môn thể thao quốc tế, lễ hội âm nhạc, phòng trưng bày nghệ thuật…

Tính linh hoạt

Nhờ diện tích rộng lớn và rất nhiều trường học, nên mỗi sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn cho mình. Các trường đại học rộng lớn như những thành phố. Những trường đại học nhỏ tọa lạc kín đáo nằm rải rác.

Các hòn đảo nhiệt đới, sa mạc khô cằn, đồng bằng phủ tuyết, hẻm núi lớn (Grand Canyon), thành phố Las Vegas, Mahanttan. Ở Mỹ, sẽ luôn có điều gì đó thật sự dành cho mọi người, mọi kiểu học viên.

Cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được nói và giảng dạy chính ở Hoa Kỳ. Du học Mỹ giúp phát triển các kỹ năng của mình, giao tiếp và học tập ngoại ngữ tốt hơn.

Các trường Hoa Kỳ tổ chức các khóa học tiếng Anh đặc biệt cho sinh viên quốc tế. Các nhóm học tập và chương trình tư vấn giúp bạn thực hành các kỹ năng ngôn ngữ.

Bầu không khí thân thiện

Sinh viên du học Mỹ được chào đón trong vòng tay rộng mở của các trường đại học Hoa Kỳ. Các trường luôn trang bị các phòng thí nghiệm tiên tiến, phòng học và tiện nghi tối tân cho sinh viên.

Khuôn viên trường có nhiều loại hình thể thao, phương tiện giải trí. Du học Mỹ, bạn có thể vui chơi, thư giãn giúp cuộc sống thoải mái, thú vị hơn.

Hoa Kỳ đã tiếp đón hàng triệu sinh viên quốc tế, vì vậy họ biết sinh viên cần những gì. Đồng thời, Mỹ cũng có mạng lưới hỗ trợ tại chỗ, bạn sẽ cảm thấy mình được chào đón ở đây.

Đổi mới và nghiên cứu

Hoa Kỳ đi đầu trong đổi mới khoa học và sáng tạo. Các cơ sở nghiên cứu lớn ở Hoa Kỳ tạo cơ hội cho sinh viên làm việc cùng các giáo sư của mình. Và bạn có thể áp dụng những gì đang học vào phòng thí nghiệm hoặc hội thảo.

Các trường đại học Hoa Kỳ tự hào ủng hộ công việc nghiên cứu thực địa mà giảng viên của họ đang tiến hành. Thông tin sẵn có về các cơ hội nghiên cứu cho sinh viên.

Trích theo Nguồn idp

 

 

Leave A Comment