Tại Sao Sinh Viên Du Học Công Lập Singapore Phải Mua Bảo Hiểm Y Tế?

2018-11-14T15:21:29+00:00

Sức khỏe là điều luôn được bậc phụ huynh cùng các em học sinh quan tâm hàng đầu khi quyết định đi du học. Du học công lập Singapore đòi hỏi các em phải có một sức khỏe thật tốt để vượt qua những khó khăn và thử thách khi sống nơi đất khách quê người. Ngoài việc sẽ giúp tiết kiệm được nhiều khoản phí, sinh viên du học Singapore phải mua bảo hiểm y tế bởi một số lý do sau đây:

  • Bảo hiểm y tế là bắt buộc với sinh viên quốc tế

Du học công lập Singapore, bạn nên có bảo hiểm y tế do nhà trường bắt buộc. Bởi nếu bạn bị ốm hoặc bị tai nạn thì bạn sẽ được công ty bảo hiểm trả tiền viện phí và tiền thuốc. Trong trường hợp bạn đã có bảo hiểm y tế tại Việt Nam, và thẻ này phải có giá trị sử dụng được tại Singapore, tức là phải được cơ quan y tế của Singapore chấp nhận, bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí cho hãng bảo hiểm tương ứng mà bạn nhận được.

  • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe rất tốt

Khi du học công lập Singapore, bạn hoàn toàn yên tâm vì dịch vụ chăm sóc sức khỏe được chính phủ Singapore đặc biệt quan tâm nên chất lượng rất tốt.

tai-sao-du-hoc-cong-lap-Singapore-phai-mua-bao-hiem-y-te-1

  • Chi phí chữa bệnh sẽ cực kỳ đắt nếu không có bảo hiểm

Nếu mua bảo hiểm sẽ giúp cho các sinh viên du học công lập Singapore tiết kiệm được khoản chi phí không hề nhỏ. Vì ở Singapore, dịch vụ chăm sóc sức khỏe rất tốt đi kèm theo chi phí sẽ khá cao. Trường học cũng có thể sẽ đăng ký cho bạn một loại bảo hiểm y tế rẻ hơn. Bạn phải tìm hiểu và biết rõ về phương thức thanh toán tiền của bảo hiểm. Một số công ty bảo hiểm sẽ yêu cầu bạn thanh toán cho việc điều trị trước, sau đó bạn sẽ lấy lại tiền bảo hiểm từ họ sau. Một số công ty sẽ trả trực tiếp cho bác sĩ và bạn sẽ điều trị tại bệnh viện mà họ chọn.

  • Đi khám bệnh

Khi bạn ốm, đầu tiên bạn sẽ phải gặp bác sỹ đa khoa trước chứ không phải bác sỹ chuyên khoa. Bạn sẽ phải trả chi phí ít nhất là S$10 – S$30. Các trường lớn hơn có thể có các trung tâm chăm sóc y tế. Các trường khác thì có các bác sỹ đa khoa khám cho học sinh. Bạn nên kiểm tra với Đại sứ quán nước mình để biết tên của bác sỹ nào mà có thể nói được tiếng nước bạn. Mang theo bệnh án và khai bệnh rõ ràng với các bác sỹ về bệnh trạng, các ca phẫu thuật, dị ứng với thuốc đang sử dụng nếu có.

tai-sao-du-hoc-cong-lap-Singapore-phai-mua-bao-hiem-y-te-2

  • Thuốc và đơn thuốc

Bạn nhớ mang theo bệnh án và nói rõ với bác sỹ về tình trạng bệnh, tiền sử phẫu thuật hoặc dị ứng với các loại thuốc nào. Do dược phẩm bị quản lý rất chặt tại Singapore nên bạn hãy mang theo đơn thuốc từ Việt Nam khi du học công lập Singapore nếu phải uống thuốc thường xuyên.Tên các loại thuốc có thể khác nhau vì thế bạn nên biết loại thuốc đó là thuốc gì, công dụng như thế nào hoặc thành phần cơ bản trong nó là gì.

  • Tiêm chủng

Singapore an toàn và hầu như không có nhiều bệnh. Tuy nhiên bác sỹ thường khuyên bạn nên tiêm chủng phòng bệnh như sau:

– Bệnh bại liệt: Người lớn có thể cần tiêm chủng 1 lần.
– Bệnh uốn ván: Tiêm chủng ngừa mỗi 10 năm.
– Bệnh viêm gan A và B, bệnh thương hàn: tiêm chủng mỗi 3 hoặc 5 năm.

  • Mắt và răng

Có rất nhiều nha sĩ giỏi và các bác sỹ chuyên khoa ở Singapore. Hãy nhờ bạn bè và trường học giới thiệu cho bạn. Các học sinh tiểu học và trung học có thể sử dụng các dịch vụ chăm sóc răng của trường. Bạn cũng nên kiểm tra lại xem chi phí này có bao gồm trong bảo hiểm hay không.

  • Số điện thoại cấp cứu của bệnh viện công là 995

Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe và thành công!

TSSAC VIỆT NAM

Tìm hiểu thêm: Hướng Dẫn Các Cách Di Chuyển Cho Du Học Sinh Singapore Mới Sang

 

Leave A Comment