Các Loại Thẻ Cần Thiết Cho Du Học Sinh Khi Làm Việc Tại Singapore

2018-12-07T11:33:04+00:00

Singapore ngày càng thu hút đông đảo các bạn du học sinh đến từ nhiều quốc gia không chỉ vì chất lượng giảng dạy được thế giới công nhận mà còn do cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cao. Tuy nhiên, việc tìm hiểu các loại thẻ cần thiết cũng như bắt buộc khi làm việc tại quốc gia này là rất quan trọng đối với các bạn du học sinh. Đây cũng là chủ đề mà TSSAC mong muốn được chia sẻ trong bài viết này:

– Những sinh viên tốt nghiệp từ những trường Giáo dục cấp cao (Đại học, Cao đẳng,…) tìm kiếm việc làm ở Singapore cần có thẻ tạm trú dài hạn (Long-Term Visit Pass – LTVP). Thẻ này sẽ giúp bạn ở lại Singapore trong vòng 12 tháng. Phí đăng kí làm thẻ LTVP sẽ được thanh toán qua hệ thống e-Service trong vòng 30 ngày:

  • Phí làm Thẻ LTVP: S$60
  • Phí làm Visa nhiều hành trình: S$30 (nếu có)
  • Phí gia hạn: S$40 (nếu có) (nếu muốn gia hạn thẻ tạm trú ngắn hạn và được chấp nhận thì mới phải trả phí này).

– Nếu bạn đã có LTVP, bạn phải có các loại Thẻ việc làm (Work Pass) và Giấy phép lao động (Work Permit) mới được làm việc tại Singapore. Thẻ LTVP phải còn hiệu lực ít nhất 4 tháng nếu bạn muốn đăng kí Giấy phép lao động (Work Permit). Ngay khi bạn được mời đến làm việc, công ty chủ quản sẽ thay bạn yêu cầu giấy phép lao động tại Singapore. Bạn sẽ nhận được loại giấy phép tuỳ vào lương.

Các Loại Thẻ Việc Làm Dành Cho Du Học Sinh Khi Làm Việc Tại Singapore

Tất cả người nước ngoài muốn làm việc tại Singapore đều phải có thẻ còn hiệu lực (thường được biết đến như là work visa) trước khi bắt đầu làm việc.

  • Thẻ S Pass

Bạn không thể tự đăng ký thẻ S Pass, việc này sẽ được công ty của bạn đảm nhiệm. Họ sẽ phải đăng ký thẻ Controller of Work Pass trước khi nhận lao động nước ngoài vào làm việc. Sau đó, bạn sẽ được đánh giá qua mức lương, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và các chứng chỉ chuyên môn (nếu có). Để được chứng nhận, bạn cần phải có mức lương ít nhất S$2,200 cùng với các chứng chỉ tương ứng. Thẻ S Pass dành cho những bạn vừa mới tốt nghiệp hoặc nhân viên có trình độ trung cấp.
  • Thẻ Employment Pass (EP)

Thẻ EP dành cho những người nước ngoài làm việc chuyên nghiệp, cấp quản lý, điều hành, lương tối thiểu S$3,600 mỗi tháng và có những bằng cấp được chấp nhận. Bạn sẽ được đánh giá thông qua các tiêu chí tương ứng. Bạn cũng có thể “tự đánh giá” bản thân thông qua EP Self-Assessment Tool.

cac-loai-the-can-thiet-du-hoc-sinh-lam-viec-Singapore-2

cac-loai-the-can-thiet-du-hoc-sinh-lam-viec-Singapore-1

Ngoài ra còn một số loại thẻ việc làm dành cho du học sinh sau đây:

Loại thẻ

Dành cho ai?

Training Employment Pass Những chuyên gia nước ngoài đang tham gia kỳ tập huấn thực tế, lương tối thiểu S$3,000 mỗi tháng.
Work Holiday Pass (trong Chương trình làm việc ngày lễ) Những HSSV và những người đã tốt nghiệp tuổi từ 18 đến 25 muốn làm việc trong kỳ nghỉ lễ ở Singapore trong 6 tháng.
Training Work Permit Những thực tập sinh nước ngoài bán chuyên hoặc sinh viên đang tham gia kỳ tập huấn thực tế tại Singapore nhiều nhất 6 tháng.

Để tìm hiểu thêm nhiều thẻ việc làm cần thiết dành cho từng trường hợp cụ thể, bạn truy cập vào đường link thông tin của Bộ Nhân Lực Singapore tại đây nhé!

Mọi thông tin liên quan đến Du học Công lập Singapore, vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn TSSAC 1900 29 29 20 để được tư vấn nhanh chóng và kịp thời nhất.

TSSAC VIỆT NAM

Leave A Comment