Top các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ có chất lượng giảng dạy tốt

2019-09-13T10:44:26+00:00

Mỹ với một nền giáo dục và chính sách hỗ trợ giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Cho nên, các bạn trẻ xưa nay luôn mong muốn có cơ hội du học ở quốc gia này. Hàng nghìn tổ chức giáo dục, trường đại học nổi tiếng ở Mỹ được mở ra, tạo nên nhiều lựa chọn cho du học sinh. Mời các bạn cùng điểm qua một số trường đại học nổi tiếng ở Mỹ nhé!

Các trường đại học hàng đầu ở Mỹ

Harvard University

Harvard chắc chắn là một cái tên hết sức quen thuộc với hầu hết mọi người, kể từ năm 1636. Ngôi trường này được xếp vào top trường đại học danh tiếng nhất thế giới bởi truyền thống lịch sử lâu đời. Trường còn nổi tiếng với những thành tích vượt trội, tầm ảnh hưởng và tài sản khổng lồ.

Harvard University

                                                           Harvard University

Harvard tự hào là trường đại học nổi tiếng ở Mỹ lâu đời nhất với chất lượng giảng dạy và chương trình đào tạo hàng đầu thế giới.

Một số ngành đào tạo hiện nay điển hình ở Harvard là: Y học, Khoa học đời sống, Nghiên cứu học thuật, Nghệ thuật và Nhân văn.

Đây cũng là nơi xuất thân của nhiều nhân tài kiệt suất, tính đến nay 8 tổng thống Mỹ đã từng học ở đây. Theo thống kê, Harvard là một trong những trường đào tạo ra nhiều tỷ phú nhất hiện nay.

Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Trong top những trường đại học nổi tiếng ở Mỹ thì không thể không nhắc tới MIT. Đây là trường đại học dẫn đầu nước Mỹ, với chất lượng giảng dạy tốt nhất trên thế giới.

MIT – mơ ước của nhiều người trẻ

                                           MIT – mơ ước của nhiều người trẻ

MIT là một viện giáo dục hàng đầu thế giới về Kỹ thuật, Mỹ thuật, Kiến trúc, Âm nhạc, Kinh tế, … Bất cứ sinh viên nào tốt nghiệp trường MIT đều rất thành công ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Chương trình học và đào tạo tập trung vào việc thực hành và nghiên cứu hơn là lý thuyết. Vì thế, sinh viên có cái nhìn chân thực hơn về môn học.

Thành lập năm 1861, đến nay thì MIT đã có rất nhiều công trình nghiên cứu đạt giải Nobel. Trường tuyển sinh khắt khe, sinh viên trúng tuyển chỉ dựa vào năng lực chứ không phải tài chính.

Các trường đại học tốt nhất ở Mỹ

University of Pennsylvania

Trường được sáng lập bởi Benjamin Franklin là 1 trong những người có sức ảnh hưởng lớn của nước Mỹ.

đại học University of Pennsylvania

                                                Đại học University of Pennsylvania

Nhờ chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy đặc biệt, sinh viên phát triển trình độ chuyên môn, sự tự tin bản thân. Cho nên, trường luôn giữ được vị trí trong top trường đại học nổi tiếng ở Mỹ. Những ngành đào tạo đáng chú ý là Khoa học đời sống, Y học và Anh ngữ.

Cornell University

Cornell University là trường đại học nổi tiếng ở Mỹ có lối kiến trúc mang phong cách Gothic từ thời của nữ hoàng Victoria ở thế kỷ 19. Khuôn viên của trường nằm tại phía đông Ithaca, New York.

Cornell University

                                                                 Cornell University

Trường được đánh giá và xếp hạng thứ 17 trên toàn thế giới về các trường đại học tốt ở Mỹ. Là nơi đầu tiên đào tạo ngành Báo chí, trường còn tiên phong mở khóa học về “American Studies”.

John Cleese – nam diễn viên xuất sắc người Anh là 1 trong những giáo sư chính giảng dạy tại đây. Ngoài ra, chương trình đào tạo MBA của trường được đánh giá cao trên quốc tế. Cornell thành lập năm 1865, tiêu biểu với các ngành như Cơ khí công nghệ, Kinh tế, Du lịch lữ hành…

Các trường đại học có khuôn viên đẹp ở Mỹ

Yale University

Yale University là ngôi trường nằm trong top ba trường hàng đầu nước Mỹ, nằm ở New Haven. Khuôn viên rộng lớn được đánh giá là nơi có kiến trúc và khuôn viên đại học đẹp nhất Hoa Kỳ.

 Đại học Yale

                                                                    Đại học Yale

Thành lập năm 1701, lịch sử lâu đời ở Mỹ sau Harverd và William and Mary. Nhiều cựu sinh viên của trường có tầm ảnh hưởng lớn. Trong đó, có 5 vị Tổng thống Mỹ, hơn 13 tỷ phú thành đạt và nhiều vị thống đốc ở các bang.

Yale là trường đại học nổi tiếng ở Mỹ, đi đầu trong lĩnh vực đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai. Trường còn mở rộng giới hạn tri thức không chỉ trong nước Mỹ mà cả trên toàn thế giới. Chương trình đào tạo tiêu biểu là Kiến trúc, Nghệ thuật, Y tá, Luật, Quản Lý…

Princeton University

Với nền lịch sử lâu đời ở Mỹ (từ năm 1746), trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo các ngành về Nghệ thuật – Văn hóa. Princeton còn cung cấp rất nhiều Học bổng hỗ trợ sinh viên về tài chính trong quá trình học tập cho những bạn giỏi.

Princenton University

Princenton University

Hai vị tổng thống Woodrow Wilson và James Madison là những cựu sinh viên có tầm ảnh hưởng của trường.

Trên đây là tổng hợp những trường đại học nổi tiếng ở Mỹ với nhiều ưu điểm riêng biệt. Mỗi trường đều có chính sách đãi ngộ sinh viên rất tốt. Mong rằng các bạn du học sinh sẽ đưa ra sự lựa chọn phù hợp và tốt nhất!

TSSAC VIỆT NAM

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave A Comment