Ưu Điểm Trong Hệ Thống Các Trường Đại Học Công Lập Singapore

2018-11-05T16:17:05+00:00

Khi đến học tập tại Singapore, bạn được trải nghiệm một nền giáo dục toàn diện. Giáo dục ở đây không chỉ đơn thuần trong phạm vi lớp học mà đó là cả một hành trình khám phá. Có 6 trường đại học công lập Singapore bao gồm:

 1. Đại học quốc gia Singapore (NUS)
 2. Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)
 3. Đại học Quản lý Singapore (SMU)
 4. Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD)
 5. Học viện Công nghệ Singapore (SIT)
 6. Đại học Khoa học Xã Hội Singapore (SUSS)

Ưu điểm trong hệ thống các trường đại học công lập Singapore:

 • Cơ sở vật chất

Với diện tích lãnh thổ khiêm tốn, nhưng Singapore dành một phần diện tích không nhỏ cho các trường công, trong đó có các trường đại học. Cơ sở vật chất của trường đại học công lập Singapore được chính phủ đặc biệt chú trọng đầu tư, rất tiện nghi mà các trường đại học tư, về mặt bằng chung, không thể so sánh được. Các trang thiết bị hiện đại, đầy đủ các khu vận động, sinh hoạt, ăn uống, thư viện, phòng thí nghiệm,… Đây là lợi thế rất lớn cho các trường đại học công lập Singapore, tạo điều kiện học tập và phát triển tốt nhất cho sinh viên.

cac-truong-dai-hoc-cong-lap-Singapore-1

cac-truong-dai-hoc-cong-lap-Singapore-2

cac-truong-dai-hoc-cong-lap-Singapore-3

 • Bằng cấp

Ở Singapore, chỉ các trường đại học công lập mới đủ thẩm quyền tự cấp bằng cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ. Các trường đại học công lập Singapore còn được gọi là autonomous universities – các trường đại học tự chủ. Tự chủ về việc xây dựng chương trình, giáo trình, tuyển sinh, tổ chức bộ máy nhà trường, hợp tác quốc tế,… Bằng cấp bậc đại học công lập Singapore chất lượng và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

 • Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên của các trường đại học công lập Singapore tận tâm, trình độ, học hàm học vị cao, dày dặn kinh nghiệm và thành tích nghiên cứu, 80% trình độ từ thạc sĩ trở lên. Hơn một triệu nhà khoa học, kỹ thuật và quản lý cao cấp người nước ngoài được mời đến giảng dạy và nghiên cứu ở các trường đại học và viện nghiên cứu Singapore.

cac-truong-dai-hoc-cong-lap-Singapore-4

 • Sinh viên

Không dễ để được tuyển chọn vào các trường đại học công lập Singapore, tiêu chuẩn đầu vào cao hơn nhiều so với các trường tư. Thông thường để tuyển vào các trường này, sinh viên quốc tế phải có điểm trung bình học tập từ 8.5 trở lên, IELTS 6.5 tối thiểu, TOEFL ibt ít nhất 79-92 tùy trường. Ngoài ra, những chứng nhận, bằng cấp tham gia các hoạt động ngoại khóa, xã hội của bạn cũng rất quan trọng trong việc xét tuyển hồ sơ.

 • Học bổng

Singapore chỉ tập trung đầu tư cho 6 trường đại học công lập kể trên và đây cũng là nơi tạo nên thương hiệu quốc gia. Có rất nhiều học bổng, hỗ trợ học phí và chương trình cho vay từ chính phủ. Được biết đến nhiều nhất đó là chương trình Hỗ Trợ Học Phí Du Học Singapore – Tuition Grant Scheme và Hỗ Trợ Học Phí Du Học Singapore – Tuition Fee Loan

Chỉ với 6 trường đại học công lập Singapore đã rất thành công trong chiến lược đầu tư và phát triển, nâng tầm quốc gia. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội cho tương lai sự nghiệp của mình, thì hệ thống các trường đại học công lập Singapore là một lựa chọn hết  sức tuyệt vời đấy!

TSSAC VIỆT NAM

Tìm Hiểu Thêm: Du học công lập Singapore cần những điều kiện gì?

Leave A Comment