Xin học bổng Mỹ cần chuẩn bị những gì?

2019-09-13T10:06:19+00:00

Không chỉ riêng du học sinh Mỹ, học bổng là điều mà du học sinh ở quốc gia nào cũng ao ước. Hãy cùng nhau tìm hiểu chúng ta xin học bổng Mỹ bằng cách nào. Bài luận xin học bổng Mỹ nên viết ra sao? Hãy cùng khám phá nhé.

Xin học bổng Mỹ cần chuẩn bị những gì?

xin hoc bong my can nhung gi

Để xin học bổng Mỹ hoặc một học bổng của quốc gia nào khác, chúng ta cần:

Thành tích học tập là điều kiện tiên quyết trong việc xin học bổng du học Mỹ. Các trường đại học Mỹ sẽ xét điểm GPA (điểm trung bình học tập tại trường THPT). Điểm GPA càng cao thì bạn lại có thêm điểm cộng để nhận được học bổng.

Điểm số của các chứng chỉ năng lực anh ngữ quốc tế như TOEFL/ IELTS/ SAT…đóng vai trò cực kì quan trọng để bạn có nhận được học bổng hay không. Điểm số cao giúp bạn khác biệt giữa một danh sách các ứng cử viên xin học bổng.

Hoạt động ngoại khóa có thể không được chú trọng tại Việt Nam. Tuy nhiên, các trường của Mỹ lại xem đây là một yếu tố quyết định bạn có được học bổng hay không. Hoạt động xã hội mang lợi ích cho xã hội và giúp bạn có thêm bạn bè. Bên cạnh đó còn tạo ấn tượng tốt cho hồ sơ của bạn.

Yếu tố bài luận trong việc xin học bổng Mỹ

Bài luận để xin học bổng là yếu tố không thể thiếu. Thậm chí có thể xem là yếu tố quyết định của kết quả xin học bổng. Một số kinh nghiệm dành cho bài luận xin học bổng được chia sẻ như sau:

Lập dàn ý trước khi viết: Dàn ý là bộ khung vững chắc, bao gồm những ý chính để phát triển những ý phụ. Giữa các đoạn văn cần có tính logic, liên kết với nhau, tránh dài dòng, lạc đề. Sau khi viết xong bài hoàn chỉnh, chúng ta nên nhờ những giáo viên, hoặc người có kinh nghiệm đọc và góp ý. Từ những góp ý bài luận sẽ trở nên hoàn chỉnh hơn.

xin hoc bong my can nhung gi 2

Mở bài: Phần mở bài là phần gây ấn tượng cho người đọc đầu tiên. Thế nên, chúng ta có thể viết mở bài sáng tạo, ấn tượng tùy vào phong cách hành văn của mình.

Nội dung bài viết: Các chi tiết trong bài viết cần có tính trung thực cao. Một bài viết mang tính trung thực trong cách diễn đạt sẽ dễ thấy được sự trung thực trong cảm xúc. Viết cách trung thực cũng là cách tạo dấu ấn cá nhân trong bài luận của mình. Đọc và học theo lối diễn đạt của người bản ngữ giúp bài luận tự nhiên hơn. Độ dài của bài viết cũng cần được cân đối, ngắn gọn và ý nghĩa. Một bài luận dài không có nghĩa là bài luận thành công.

Học bổng là một phần thưởng hấp dẫn sau một hành trình dài. Với sự chăm chỉ, trung thực và quyết tâm, học bổng không phải là điều quá xa vời dành cho các bạn du học sinh. Chúc các giành được học bổng mà mình mong muốn. 

Du học TSSAC

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave A Comment